Đại hội khẳng định, 5 năm qua, phong trào công nhân và hoạt động công đoàn Học viện Hậu cần luôn quán triệt sâu sắc các chỉ thị, nghị quyết các cấp; bám sát nhiệm vụ chính trị trung tâm; tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực. Tổ chức công đoàn ngày càng phát triển cả bề rộng và chiều sâu; tích cực, chủ động đổi mới nội dung, hình thức hoạt động thu hút đông đảo đoàn viên công đoàn tham gia.

Vai trò, vị thế của các tổ chức công đoàn ngày càng được khẳng định, góp phần tích cực xây dựng đội ngũ đoàn viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, đạo đức trong sáng, giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, nhiệt tình, trách nhiệm trong công tác, có ý thức tổ chức kỷ luật cao, có tinh thần đoàn kết, sáng tạo, cùng các tổ chức quần chúng giữ vai trò nòng cốt trong tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học, xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”.

leftcenterrightdel

Đảng ủy Ban giám đốc Học viện Hậu cần tặng hoa chúc mừng đại hội. 

leftcenterrightdel
Ban Công đoàn Quốc phòng trao hoa chúc mừng đại hội. 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Các đại biểu dự và chỉ đạo đại hội. 
leftcenterrightdel
Thiếu tướng Lê Thành Long phát biểu tại đại hội. 

Nổi bật là các tổ chức công đoàn đã triển khai chặt chẽ, hiệu quả các phong trào thi đua, như: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “5 nhất, 3 không”, “Dạy tốt, học tốt”, “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Tuần làm việc kiểu mẫu”, “Ngành hậu cần quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”; các mô hình tiêu biểu như: “Giáo án hay, bài giảng tốt”, “Bài giảng chưa hay, không ngừng tay bút”.

Các tổ chức công đoàn thường xuyên duy trì và thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên công đoàn. 5 năm qua, các tổ chức công đoàn Học viện đã có nhiều hoạt động rất ý nghĩa như, quyên góp gần 1 tỷ đồng vào quỹ vì người nghèo; thăm, tặng quà cho các đối tượng với số tiền hơn 600 triệu đồng; 2 công đoàn viên được tặng nhà: "Mái ấm công đoàn", "Nghĩa tình đồng đội" với số tiền 160 triệu đồng; qua đó góp phần khích lệ, động viên cán bộ, đoàn viên công đoàn Học viện thi đua nghiên cứu, giảng dạy, học tập, lao động và công tác.

Trong hoạt động công đoàn đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến, mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả. 5 năm qua, đã có 25 đoàn viên công đoàn được tôn vinh gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, hơn 1.000 lượt đoàn viên công đoàn được khen thưởng ở các cấp và hơn 200 đoàn viên công đoàn được thăng quân hàm, nâng lương trước thời hạn, những tấm gương đó đã tạo sức lan tỏa sâu rộng trong toàn Học viện.

leftcenterrightdel
Quang cảnh đại hội. 
leftcenterrightdel
 Tiết mục văn nghệ chào mừng đại hội.
leftcenterrightdel
 Lãnh đạo Phòng Chính trị, Học viện Hậu cần trao hoa chúc mừng đội văn nghệ tại đại hội.

Với chủ đề “Đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn, xây dựng đội ngũ cán bộ, đoàn viên bản lĩnh, trách nhiệm, trí tuệ, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ thời kỳ mới”, tin tưởng rằng, với quyết tâm chính trị cao, cùng với tinh thần sáng tạo, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu không ngừng của đội ngũ cán bộ, đoàn viên công đoàn; sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, công tác công đoàn và hoạt động công đoàn của Học viện sẽ không ngừng tiến bộ, phát triển, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Học viện.

Tin, ảnh: PHẠM KIÊN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.