Sau hơn 2 tháng luyện tập tại Quân Khu 1, Trung tâm Huấn luyện quân sự Quốc gia 4 và hợp luyện tại Sân vận động tỉnh Điện Biên, hơn 100 cán bộ, chiến sĩ khối sĩ quan đại diện cho Cảnh sát Biển Việt Nam đã nỗ lực, miệt mài luyện tập và hoàn thành tốt các mục tiêu, yêu cầu của Ban tổ chức đặt ra đối với lực lượng tham gia diễu binh, diễu hành.

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Lê Quang Đạo, Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam trò chuyện, động viên lực lượng tham gia diễu binh, diễu hành. Ảnh: VŨ HIỆP

Tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Lê Quang Đạo đã ân cần hỏi thăm, động viên và đánh giá cao những cố gắng của các đồng chí tham gia buổi diễu binh, diễu hành lần này. Sự nỗ lực tập luyện của các đồng chí đã góp phần khắc họa và truyền tải hình ảnh, biểu tượng, tinh thần, ý chí của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam đến với đồng bào và chiến sĩ cả nước cũng như bạn bè quốc tế.

leftcenterrightdel
 Đoàn công tác tặng quà động viên lực lượng tham gia diễu binh, diễu hành. Ảnh: VŨ HIỆP

Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam cũng yêu cầu, chỉ còn một ngày nữa là Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ sẽ diễn ra, vì vậy khối sĩ quan đại diện cho lực lượng Cảnh sát biển cần tiếp tục nêu cao trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật; giữ vững tinh thần hăng hái, quyết tâm cao nhất để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, biểu thị sự lớn mạnh của Quân đội nhân dân Việt Nam, trong đó có Cảnh sát biển Việt Nam.

leftcenterrightdel

 Khối sĩ quan Cảnh sát biển trong buổi tổng duyệt. Ảnh: TUẤN HUY

Trong buổi gặp mặt, Thiếu tướng Lê Quang Đạo đã thông tin đến khối sĩ quan đại diện Cảnh sát biển một số nét chính về chức năng, nhiệm vụ, truyền thống và kết quả nổi bật trong những năm gần đây của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, qua đó giúp cán bộ, chiến sĩ xác định rõ niềm vinh dự, tự hào khi được khoác trên mình bộ quân phục Cảnh sát biển Việt Nam và trách nhiệm chính trị to lớn khi được đại diện cho Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam tham gia Lễ diễu binh, diễu hành.

Đồng thời, thay mặt thủ trưởng Bộ tư lệnh Cảnh sát biển, Thiếu tướng Lê Quang Đạo cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi của Đảng ủy, thủ trưởng Quân khu 1 để lực lượng diễu binh, diễu hành hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tin, ảnh: VŨ HIỆP 

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan