Thay mặt lãnh đạo tỉnh Điện Biên, đồng chí Lò Văn Tiến, Phó chủ tịch UBND tỉnh, bày tỏ vui mừng khi được tiếp đón đoàn công tác đến thăm tỉnh Điện Biên và tổ chức Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” cùng nhiều hoạt động hành quân về nguồn ý nghĩa tại địa phương nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi làm việc. 

Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên thông tin với đoàn công tác về một số kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua; thế mạnh, chủ trương đầu tư các dự án phát triển trọng tâm của tỉnh; việc tạo điều kiện để thu hút đầu tư vào tỉnh giai đoạn hiện nay và trong thời gian tới. Mặt khác, công tác quân sự, quốc phòng, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cũng được tỉnh quan tâm chỉ đạo và thực hiện hiệu quả, bám sát các nhiệm vụ đề ra. Đặc biệt, tỉnh đã và đang tích cực chuẩn bị phục vụ Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

leftcenterrightdel

Trung tướng Bùi Quốc Oai trao tượng trưng 100 suất quà tặng các đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

leftcenterrightdel

Đoàn công tác Bộ tư lệnh Cảnh sát biển trao quà lưu niệm tặng UBND tỉnh Điện Biên. 

Cảm ơn tình cảm và sự đón tiếp của lãnh đạo tỉnh Điện Biên dành cho đoàn, Trung tướng Bùi Quốc Oai chúc mừng những kết quả mà tỉnh Điện Biên đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời thông tin một số kết quả nổi bật của lực lượng đạt được trong 25 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành.

Cùng với đó, đồng chí Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam nhấn mạnh Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” được Bộ tư lệnh Cảnh sát biển duy trì tổ chức từ năm 2013 đến nay, mang lại nhiều hiệu ứng tích cực trong lòng thầy cô giáo và học sinh tại các địa phương trên cả nước. Kết hợp với việc tổ chức Cuộc thi, lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam đã trao tặng 4.452 suất học bổng, 1.887 xe đạp, 2.688 suất quà cho các đối tượng chính sách; khám, cấp thuốc miễn phí cho hơn 2.673 trường hợp. Đây là một chương trình hiệu quả, góp phần xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, “thế trận lòng dân” ngày càng vững chắc.

leftcenterrightdel
Trung tướng Bùi Quốc Oai ân cần thăm hỏi sức khỏe cựu chiến binh Đinh Văn Bán (tổ dân phố 2, phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên). 

Nhân dịp này, thông qua UBND tỉnh Điện Biên, đoàn công tác Bộ tư lệnh Cảnh sát biển đã trao tặng 100 suất quà cho các đối tượng chính sách trên địa bàn TP Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên, với tổng trị giá 100 triệu đồng.

Chiều cùng ngày, đoàn công tác đến thăm hỏi, tặng quà 2 gia đình cựu chiến binh trên địa bàn TP Điện Biên Phủ.

Tin, ảnh: HIẾU TRƯỜNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.