leftcenterrightdel

Đại tá Hà Chí Dũng, Bí thư Đảng ủy, Phó cục trưởng Cục Quân nhu phát biểu chỉ đạo hội thi.

35 thí sinh tham gia hội thi là cán bộ chính trị, cán bộ tham mưu tác huấn; Bí thư, Phó bí thư chi bộ các phòng, ban, phân kho, xưởng thực nghiệm; Chủ tịch Hội phụ nữ, Bí thư Đoàn Thanh niên thuộc 3 đơn vị đầu mối trực thuộc Cục Quân nhu gồm: Kho 205, Kho 690, Viện Nghiên cứu Quân nhu.

Hội thi là dịp để đội ngũ cán bộ giảng dạy chính trị được trao đổi, học tập kinh nghiệm trong quá trình tổ chức hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị nói chung và công tác giáo dục chính trị tại đơn vị nói riêng, làm cơ sở để cấp ủy, tổ chức đảng các cấp đánh giá đúng thực chất trình độ, năng lực thực tiễn, phương pháp giảng dạy của đội ngũ cán bộ giảng dạy chính trị, từ đó có biện pháp tập huấn, bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng sư phạm cho cán bộ để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

leftcenterrightdel
Trung tá Đào Thiện Thành, Phó bí thư chi bộ, Trưởng Phân Kho 2, Kho 205 thực hành giảng bài kết hợp với trình chiếu PowerPoint. 

Các thí sinh tham gia hội thi phải thực hiện 3 nội dung gồm: Soạn đề cương chuẩn bị bài giảng (giáo án truyền thống và giáo án điện tử); thi kiến thức và thực hành giảng bài, xử trí tình huống do Ban giám khảo đặt ra.

Nội dung kiến thức tập trung vào các chuyên đề: Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; các Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII, Quân ủy Trung ương; các chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; các chuyên đề giáo dục chính trị cho sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sĩ quan, binh sĩ và lực lượng dự bị động viên giáo dục từ năm 2019 đến tháng 6-2023.

leftcenterrightdel

Thượng tá Võ Thành Phương, Chính trị viên Kho 205 trao giải tặng các thí sinh đoạt giải tại hội thi Kho 205.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các thí sinh tham gia hội thi với tinh thần trách nhiệm cao, tích cực chủ động nghiên cứu tài liệu, lựa chọn nội dung phù hợp, đúng yêu cầu của Ban tổ chức, sát thực tế, có định hướng tư tưởng, hành động rõ ràng cho người học. Nhiều bài giảng được chuẩn bị công phu, đẹp về hình thức, chặt chẽ về nội dung, bố cục, kết hợp với hình ảnh minh họa sinh động, tạo sức cuốn hút với người nghe.

Quá trình giảng bài nhiều thí sinh thoát ly đề cương, lựa chọn nội dung phù hợp, kết hợp giữa thuyết trình với lấy ví dụ minh họa, tạo sự hấp dẫn, sinh động cho bài giảng. Với các câu hỏi xử trí tình huống được Ban Giám khảo đặt ra, bằng kinh nghiệm thực tiễn công tác, các thí sinh đã vận dụng và trả lời sát với chức trách nhiệm vụ của bản thân.

Phát biểu tại hội thi, Đại tá Hà Chí Dũng nhấn mạnh: Mặc dù là cán bộ kiêm nhiệm, kỹ năng sư phạm có mặt còn hạn chế, nhưng các thí sinh đã thể hiện rõ tinh thần, thái độ trách nhiệm cao với các phần thi của mình.

Kết quả 100% cán bộ tham gia hội thi đều đạt khá, giỏi là minh chứng khẳng định, việc tổ chức triển khai, thực hiện công tác giáo dục chính trị ở các cơ quan, đơn vị trong Cục Quân nhu những năm qua thường xuyên được cấp ủy, chỉ huy, cơ quan chính trị các cấp quan tâm, chú trọng. Đó cũng là cơ sở vững chắc để chất lượng công tác giáo dục chính trị của các đơn vị cơ sở nói riêng, Cục Quân nhu nói chung không ngừng được nâng lên, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.

Tin, ảnh: ĐÌNH HÙNG