Hội thi nhằm bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kinh nghiệm hoạt động thực tiễn cho đội ngũ cán bộ, đoàn viên về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, giúp cán bộ công đoàn phát huy tốt vai trò trách nhiệm trong duy trì hoạt động của tổ chức công đoàn, thực hiện thắng lợi nghị quyết của tổ chức Đảng, chỉ thị, mệnh lệnh, kế hoạch của người chỉ huy, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, xuất sắc, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Cũng thông qua hội thi, các quy định, hướng dẫn của cấp trên về công tác công đoàn được tuyên truyền rộng rãi, hiệu quả, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động cho cán bộ, đoàn viên công đoàn. Đây cũng là dịp để đánh giá thực chất chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn, giúp cho lãnh đạo, chỉ huy Công ty Cổ phần X20 có chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của tổ chức công đoàn đạt kết quả cao hơn nữa trong thời gian tới.

leftcenterrightdel

Phần thi năng khiếu của đội Công đoàn cơ sở X20 Thái Nguyên.

Hội thi cán bộ công đoàn giỏi của Công ty Cổ phần X20 có sự tham gia của 47 thí sinh đến từ 6 công đoàn cơ sở thuộc Công đoàn Công ty Cổ phần X20. Các đội đã mang đến hội thi không khí hết sức sôi động nhưng cũng rất nghiêm túc qua các phần thi: Kiến thức, năng khiếu và xử lý tình huống. Các cán bộ công đoàn đã thể hiện khả năng, trình độ, sự linh hoạt trong thực tiễn triển khai công tác công đoàn tại từng đơn vị.

leftcenterrightdel
Tiểu phẩm "Những tấm lòng nhân ái" của đội Công đoàn cơ sở X20 Thanh Hóa. 

Đánh giá về kết quả hội thi, Trung tá Chu Văn Đệ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần X20 cho rằng, Ban tổ chức hội thi đã làm tốt mọi công tác chuẩn bị từ ra đề thi, đáp án đến xây dựng quy chế của hội thi theo đúng quy trình; chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, phương tiện phục vụ hội thi; điều hành và tổ chức hội thi khoa học; làm tốt công tác tuyên truyền, cổ động tạo khí thế sôi nổi cho hội thi.

leftcenterrightdel
Đại tá Hoàng Sỹ Tâm, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần X20 trao giải tặng các đội thi.

Ban giám khảo hội thi nêu cao ý thức trách nhiệm, tổ chức chấm thi nghiêm túc, đánh giá khách quan, trung thực qua đó khẳng định được thực chất năng lực và kiến thức của cán bộ dự thi. Các đội thi khắc phục khó khăn, có ý thức, trách nhiệm cao, làm tốt công tác chuẩn bị, ôn luyện kỹ trước khi đến với hội thi, chấp hành nghiêm quy chế, thực hiện đúng, đủ nội dung các phần thi, đáp ứng được mục đích, yêu cầu của hội thi đề ra.

Kết quả, Ban tổ chức hội thi đã trao 1 giải nhất, 3 giải nhì, 2 giải ba cho các đội thể hiện xuất sắc trong hội thi.

Tin, ảnh: NGỌC QUYÊN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.