Đoàn do Đại tá Nguyễn Đình Đức, Trưởng ban Công đoàn Quốc phòng làm trưởng đoàn. Tham gia khảo sát có Đại tá Trần Đức Thắng, Phó chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7.

leftcenterrightdel
 Đại tá Trần Đức Thắng, Phó chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7 phát biểu góp ý tại buổi khảo sát.
leftcenterrightdel
Cán bộ công đoàn phát biểu góp ý tại buổi khảo sát. 

Công ty Cổ phần Dệt may 7 có hơn 500 đoàn viên công đoàn. Những năm qua, Phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” được công ty triển khai chặt chẽ, cụ thể bằng chỉ tiêu, biện pháp, mô hình cụ thể, thu hút đông cán bộ, đoàn viên công đoàn tham gia.

Từ năm 2018 đến nay, cán bộ, đoàn viên công đoàn công ty đã có 36 đề tài, sáng kiến, giải pháp kỹ thuật được áp dụng, trong đó có 17 sáng kiến được Bộ Quốc phòng, Quân khu 7 công nhận. Các sáng kiến chủ yếu là của đoàn viên công đoàn có tuổi đời trên 40 tuổi. Các đề tài, sáng kiến đã làm lợi cho công ty gần 10 tỷ đồng, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, thiết thực nâng cao đời sống công nhân, người lao động.

leftcenterrightdel

Đại tá Nguyễn Đình Đức, Trưởng ban Công đoàn Quốc phòng phát biểu tại buổi khảo sát. 

Tại buổi khảo sát, cán bộ, đoàn viên công đoàn trao đổi, chia sẻ cần có thêm thông tư, cơ chế, chính sách kích thích đẩy mạnh phong trào sáng tạo của đoàn viên, công đoàn; cán bộ, đoàn viên công đoàn tại đơn vị luôn tích cực tham gia và có nhiều sáng kiến; đối tượng tham gia phù hợp; quyền lợi cũng cần tương đương với quyền lợi của Phong trào giải thưởng “Tuổi trẻ sáng tạo” và phù hợp với các quy định của pháp luật...

Kết luận buổi khảo sát, đoàn công tác đánh giá cao kết quả thực hiện Phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” và kết quả thực hiện của cán bộ, đoàn viên công đoàn Công ty trong thời gian qua; đồng thời khẳng định, các ý kiến, đề xuất tâm huyết của cán bộ, đoàn viên công đoàn của đơn vị sẽ được Ban soạn thảo tiếp thu để làm cơ sở nghiên cứu, tham mưu cho Thủ trưởng Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Thủ trưởng Bộ Quốc phòng để xây dựng thông tư về giải thưởng Phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” của đoàn viên Công đoàn Quân đội sát thực; góp phần tạo môi trường, động lực để cán bộ, đoàn viên công đoàn tích cực đổi mới sáng tạo trong thời gian tới.

Tin, ảnh: NGUYỄN DUY HIỂN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.