Đoàn công tác Ban Công đoàn Quốc phòng đã nghe đơn vị báo cáo, nắm kết quả thực hiện nhiệm vụ của công đoàn cơ sở năm 2024, những tháng đầu năm 2024 và việc chăm lo đời sống công nhân lao động. Qua đó, nắm được tâm tư, tình cảm, nguyện vọng và thăm hỏi, động viên những khó khăn của cán bộ, đoàn viên công đoàn tại đơn vị.

leftcenterrightdel
Ban Công đoàn Quốc phòng tặng quà cho công đoàn cơ sở và đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo.

Đoàn công tác đã tổ chức khánh thành và bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn, nghĩa tình đồng đội” cho gia đình đồng chí Triệu Đình Công, công nhân Đội sản xuất 2, Trung đoàn 717 có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Ngôi nhà được xây dựng theo thiết kế nhà cấp 4 có tổng diện tích sử dụng hơn 100m2. Trong đó, Ban Công đoàn Bộ Quốc phòng hỗ trợ kinh phí xây dựng là 80 triệu đồng.

Ban Công đoàn Quốc phòng đã trao một phần quà trị giá 5 triệu đồng tặng Công đoàn cơ sở Nông trường 717 và trao tặng 16 phần quà (1 triệu đồng/phần) cho 16 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo của nông trường. Trước đó, đoàn cũng đã đến thăm và tặng quà cho công đoàn cơ sở Trung đoàn 719 (Binh đoàn 16) và trao tặng 15 phần quà (1 triệu đồng/phần) cho các đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo.

leftcenterrightdel
Đại tá Nguyễn Đình Đức, Trưởng ban Công đoàn Quốc phòng trao quà tại lễ khánh thành nhà “Mái ấm công đoàn, nghĩa tình đồng đội”. 

Đại tá Nguyễn Đình Đức, Trưởng ban Công đoàn Quốc phòng đã ghi nhận, biểu dương những cố gắng của đơn vị trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn, nhưng luôn nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Đại tá Nguyễn Đình Đức đề nghị cấp ủy, chỉ huy các đơn vị tiếp tục quan tâm tạo mọi điều kiện hơn nữa cho đoàn viên công đoàn, người lao động về vật chất cũng như tinh thần, đặc biệt những đồng chí có hoàn cảnh khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

leftcenterrightdel
 Khởi công và trao kinh phí hỗ trợ xây dựng "nhà đồng đội".

Cùng ngày, Binh đoàn 16 đã tổ chức lễ khởi công và trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng “nhà đồng đội” cho 4 gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở của Trung đoàn 717. Số tiền hỗ trợ là 80 triệu đồng/căn từ nguồn Quỹ Vì người nghèo, Bộ Quốc phòng. 

Trong dịp này, Binh đoàn cũng khởi công và trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng 5 căn “nhà đại đoàn kết” tặng các hộ gia đình nghèo, có khó khăn về nhà ở trên địa bàn các xã Hưng Phước, Tân Tiến, Thiện Hưng (huyện Bù Đốp) và xã Lộc An, Lộc Hòa (huyện Lộc Ninh). Mỗi căn nhà được hỗ trợ kinh phí xây dựng 50 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội. 

Tin, ảnh: HUỲNH VÂN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính sách xem các tin, bài liên quan.