Được tuyển làm công nhân Nông trường 720 năm 2002, quá trình công tác đồng chí Vũ Văn Tuyền luôn chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, Điều lệ Công đoàn, kỷ luật quân đội, quy định của đơn vị và địa phương, nhiều năm liền được tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua, lao động tiên tiến, bằng khen, giấy khen của của Tư lệnh Binh đoàn 16 và Trung đoàn 720.

leftcenterrightdel

Đại diện lãnh đạo, chỉ huy Nông trường 720, Binh đoàn 16 và các đại biểu chụp hình lưu niệm với gia đình đoàn viên Vũ Văn Tuyền. 

Đồng chí Vũ Văn Tuyền có hoàn cảnh khó khăn, vợ là giáo viên mầm non, dạy học xa nhà gần 20km đường đồi núi, hai con nhỏ, chăm mẹ đẻ sức khỏe yếu. Năm 2005, để yên tâm công tác, hoàn thành nhiệm vụ được giao, với tinh thần khắc phục khó khăn, quyết tâm phấn đấu vươn lên, để có nơi ngủ nghỉ sinh hoạt cho gia đình, đồng chí đã làm ngôi nhà tạm diện tích 32m2. Tuy nhiên, sau gần 20 năm, ngôi nhà xuống cấp, dột nát. Không trông chờ ỷ lại, được sự động viên của Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn và đồng đội, ngày 3-2-2024, đồng chí đã khởi công làm nhà. Căn nhà có diện tích sử dụng 120m2, gồm 1 phòng khách, 3 phòng ngủ, bếp và công trình vệ sinh khép kín, mái tôn, tường xây, nền ốp đá và được khánh thành ngày 30-4-2024 trên mảnh đất được cấp tại Đội 5, Trung đoàn 720, thôn 16, xã Đắk Sin, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông. Tổng kinh phí xây dựng trị giá 450 triệu đồng, trong đó nguồn quỹ Công đoàn quốc phòng hỗ trợ 80 triệu đồng, số còn lại do gia đình tiết kiệm trong thời gian qua và anh em trong đơn vị cho mượn, hỗ trợ ngày công.  

LÊ QUANG SÁNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính sách xem các tin, bài liên quan.