leftcenterrightdel
 Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu phát biểu tại buổi gặp mặt.

Bến Tre là vùng đất có vị trí rất quan trọng về quốc phòng, an ninh, cũng như phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, dưới sự lãnh đạo của Đảng, lực lượng vũ trang và nhân dân tỉnh Bến Tre đã đoàn kết một lòng, phát huy truyền thống yêu nước, cùng với quân dân cả nước đóng góp to lớn sức người sức của cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Phát huy truyền thống quê hương cách mạng, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Bến Tre luôn khắc phục khó khăn, năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu và đã đạt được những thành tựu quan trọng. Trong đó, việc thực hiện các chính sách đối với các đối tượng người có công với cách mạng được tỉnh quan tâm sâu sắc.

leftcenterrightdel
 Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu trao quà của Bộ Quốc phòng tặng Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt Quân ủy Trung ương, thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bến Tre đã che chở, đùm bọc, giúp đỡ tận tình, chu đáo đối với cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam trong quá trình chiến đấu, trưởng thành của quân đội.

Cũng tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu thông tin với các đại biểu một số nội dung hoạt động của toàn quân, đồng thời khẳng định: Những năm qua, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã tích cực, chủ động tham mưu cho Đảng, Nhà nước ban hành và triển khai thực hiện nhiều chính sách mới liên quan đến quân đội và hậu phương quân đội; chính sách đối với người có công; quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”. Từ năm 2013 đến nay, các đơn vị trong toàn quân hỗ trợ xây tặng 6.838 nhà tình nghĩa; tặng 5.609 sổ tiết kiệm; phụng dưỡng 2.879 Bà mẹ Việt Nam anh hùng; hỗ trợ tặng xe ô tô, trang thiết bị y tế một số trung tâm điều dưỡng thương binh… với số tiền hơn 680 tỷ đồng.

leftcenterrightdel
 Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu chụp ảnh cùng các đại biểu người có công tỉnh Bến Tre.

Riêng năm 2022, kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, toàn quân đã triển khai nhiều hoạt động tri ân sâu rộng như: Phát động đợt thi đua cao điểm “Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công”; hỗ trợ kinh phí xây dựng 1.769 nhà tình nghĩa; 505 sổ tiết kiệm tình nghĩa tặng đối tượng chính sách và người có công với cách mạng; tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho hơn 12.900 người. Tu sửa, tôn tạo công trình ghi công liệt sĩ với hơn 20.800 ngày công; Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tổ chức đoàn dâng hương, viếng các anh hùng liệt sĩ tại 16 nghĩa trang, tượng đài liệt sĩ trên phạm vi cả nước; các đơn vị toàn quân tổ chức thắp nến tri ân tại các nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn đơn vị đóng quân…

Dịp này, thay mặt Quân ủy Trung ương, thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu trao quà Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu trong đoàn.

Tin, ảnh: KIM ANH