Trong không khí thân tình, gần gũi của buổi gặp mặt, Thượng tướng Đỗ Căn bày tỏ vui mừng khi được đón tiếp đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Đồng Nai, nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ.

Ôn lại lịch sử truyền thống cách mạng, Thượng tướng Đỗ Căn nhấn mạnh: Trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế, dưới sự lãnh đạo của Đảng, LLVT và nhân dân tỉnh Đồng Nai đã đoàn kết một lòng, phát huy truyền thống yêu nước, cùng quân dân cả nước đóng góp sức người, sức của cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Phát huy truyền thống quê hương cách mạng, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Đồng Nai luôn khắc phục khó khăn, năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu và đạt những thành tựu quan trọng.

Trong đó, việc thực hiện các chính sách đối với đối tượng người có công với cách mạng cũng được tỉnh quan tâm sâu sắc. Thay mặt lãnh đạo Tổng cục Chính trị, Thượng tướng Đỗ Căn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Đồng Nai đã che chở, đùm bọc, giúp đỡ tận tình chu đáo đối với cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam trong quá trình chiến đấu trưởng thành.

leftcenterrightdel
 Thượng tướng Đỗ Căn phát biểu tại buổi gặp mặt.

 

leftcenterrightdel
 Thượng tướng Đỗ Căn trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu đoàn người có công với cách mạng tỉnh Đồng Nai.

 

leftcenterrightdel
Thượng tướng Đỗ Căn và các đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Đồng Nai.

Tại buổi gặp mặt, Thượng tướng Đỗ Căn thông tin với các đại biểu một số nội dung về hoạt động của toàn quân, đồng thời khẳng định: Thời gian qua, Quân đội luôn chủ động phối hợp với các lực lượng xử lý hiệu quả các tình huống, góp phần bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; giữ vững ổn định chính trị, môi trường hòa bình.

Trong giải quyết các chính sách tồn đọng sau chiến tranh: Quân đội đã phối hợp với các ban, bộ, ngành và cấp ủy chính quyền các địa phương tập trung giải quyết chính sách đối với quân nhân tham gia kháng chiến và làm nghĩa vụ quốc tế bảo đảm chặt chẽ, chu đáo. Triển khai đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ với tinh thần trách nhiệm cao; phối hợp với Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội tích cực triển khai thực hiện Đề án 150 về xác định danh tính hài cốt liệt sĩ. Tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, từ năm 2013 đến nay, các đơn vị trong toàn quân hỗ trợ xây tặng hơn 6.830 nhà tình nghĩa, tặng hơn 5.000 sổ tiết kiệm, phụng dưỡng 2.897 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng… Năm 2022 hướng đến kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ, toàn quân phát động đợt thi đua cao điểm “Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công”, xây dựng 500 căn nhà tình nghĩa, tặng 500 sổ tiết kiệm tặng đối tượng chính sách và người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn…

Những việc làm trên của cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam đã góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất tinh thần đối với các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, đồng thời giáo dục đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của dân tộc ta cho các thế hệ mai sau.

Tin, ảnh: PHẠM KIÊN