Tại buổi gặp mặt, đồng chí Võ Văn Tám, Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Long cho biết: Trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế, dưới sự lãnh đạo của Đảng, LLVT và nhân dân tỉnh Vĩnh Long đoàn kết một lòng, phát huy truyền thống yêu nước, cùng với quân, dân cả nước đóng góp to lớn sức người, sức của cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Hiện nay, toàn tỉnh đang quản lý hơn 70.000 đối tượng chính sách và người có công với cách mạng (trong đó hơn 16.300 liệt sĩ, 4.500 thương binh, 2.850 Bà mẹ Việt Nam anh hùng (có 96 mẹ còn sống) và gần 46.000 người có công, gia đình có công… Việc thực hiện các chính sách đối với người có công, chính sách an sinh xã hội được tỉnh quan tâm thực hiện chu đáo.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh buổi gặp mặt.
leftcenterrightdel
 Đồng chí Võ Văn Tám, Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Long phát biểu tại buổi gặp mặt.
leftcenterrightdel
Đại tá Đoàn Quang Hòa phát biểu tại buổi gặp mặt.
leftcenterrightdel
 Các đại biểu dự buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại tá Đoàn Quang Hòa khẳng định: Thời gian qua, quân đội đã tích cực, chủ động tham mưu cho Đảng, Nhà nước ban hành và triển khai thực hiện nhiều chế độ, chính sách liên quan đến quân đội và hậu phương quân đội.

Trong giải quyết các chính sách tồn đọng sau chiến tranh, Bộ Quốc phòng đã phối hợp với các bộ, ban, ngành, cấp ủy, chính quyền các địa phương tập trung giải quyết một khối lượng lớn các chính sách tồn đọng như: Chính sách đối với quân nhân tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế theo các quyết định của Thủ tướng Chính phủ; triển khai thực hiện đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ với tinh thần trách nhiệm cao; lãnh đạo, chỉ đạo toàn quân chăm sóc gia đình người có công và thực hiện tốt các hoạt động đền ơn đáp nghĩa…

leftcenterrightdel
 Đại tá Đoàn Quang Hòa trao quà của Bộ Quốc phòng tặng đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Vĩnh Long.
leftcenterrightdel
 Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Từ năm 2013 đến nay, toàn quốc đã tìm kiếm, quy tập được 15.644 hài cốt liệt sĩ. Các đơn vị trong toàn quân hỗ trợ xây tặng 6.838 nhà tình nghĩa, tặng 5.609 sổ tiết kiệm; hỗ trợ xe ô tô, trang thiết bị tặng một số Trung tâm điều dưỡng thương binh gặp khó khăn; phụng dưỡng 2.897 Bà mẹ Việt Nam anh hùng… với số tiền 680 tỷ đồng.

Những việc làm trên đã góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần đối với các đối tượng chính sách và người có công với cách mạng, đồng thời giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam. Dịp này, Bộ Quốc phòng đã trao quà tặng người có công với cách mạng của tỉnh Vĩnh Long.

Tin, ảnh: VIỆT HÀ