* Sáng 11-5, Cục Chính trị, Quân khu 1 đã phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công với cách mạng” hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27-7-1947 / 27-7-2022).

leftcenterrightdel
Đại diện các đơn vị ký kết giao ước thi đua.  

Thời gian thực hiện là 75 ngày, từ ngày 14-5 đến 27-7 với các nội dung, chỉ tiêu: Đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, của quân đội, quân khu, Cục Chính trị về chính sách đối với người có công với cách mạng; đẩy mạnh thi đua huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao, xây dựng chính quy, chấp hành kỷ luật, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao; thực hiện tốt công tác chính sách với thương binh, gia đình liệt sĩ, chính sách với quân đội và hậu phương quân đội. (Tin, ảnh: KHƯƠNG QUANG)

* Sáng 11-5, các cơ quan, đơn vị thuộc Sư đoàn 968 (Quân khu 4) đồng loạt tổ chức phát động thi đua cao điểm nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ.

leftcenterrightdel

Sư đoàn 968 khám, chăm sóc sức khỏe người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. 

Với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công với cách mạng”, các cơ quan, đơn vị trong toàn Sư đoàn 968 xác định thực hiện tốt công tác giáo dục, tuyên truyền về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc và quân đội về chính sách đối với người có công với cách mạng cho cán bộ, chiến sĩ; thi đua huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao, xây dựng chính quy, chấp hành nghiêm kỷ luật, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao; thi đua thực hiện tốt công tác chính sách đối với thương binh, gia đình liệt sĩ, chính sách với quân đội và hậu phương quân đội. Vận động cán bộ, chiến sĩ tích cực tham gia đóng góp Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”; thực hiện tốt chương trình xây tặng nhà tình nghĩa, nhà đồng đội,… tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 968 chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”... (Tin, ảnh: THANH HẢI)

* Sáng 11-5, Lữ đoàn 368, Quân đoàn 1 tổ chức Lễ phát động thi đua cao điểm kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ. Đây là đơn vị được Bộ tư lệnh Quân đoàn 1 chọn làm trước để rút kinh nghiệm.

leftcenterrightdel
Các đại biểu dự lễ phát động. 

Tại buổi lễ, Đại tá Trương Hoài Nam, Chính ủy lữ đoàn đã đánh giá kết quả thực hiện Phong trào Thi đua Quyết thắng “Đoàn kết, mẫu mực, dân chủ, kỷ luật, kỷ cương, linh hoạt, sáng tạo, quyết thắng”. Trong thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ lữ đoàn luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn, tích cực đẩy mạnh các hoạt động thi đua trên các mặt công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”.

leftcenterrightdel
Quang cảnh lễ phát động. 
leftcenterrightdel
Đại diện các đơn vị ký kết giao ước thi đua.  

Đợt thi đua cao điểm với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công với cách mạng” hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27-7-1947/ 27-7-2022) là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa to lớn nhằm phát huy truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, truyền thống “Uống nước, nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, của quân đội, quân đoàn, tri ân công lao to lớn của các thương binh, liệt sĩ trong cuộc chiến tranh giành độc lập, bảo vệ Tổ quốc. Thể hiện tình cảm, trách nhiệm của Đảng, Nhà nước, quân đội đối với các thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng; làm cho cán bộ, chiến sĩ có nhận thức đúng đắn, trách nhiệm cao, hăng hái thi đua thực hiện thắng lợi đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng; cổ vũ cán bộ, chiến sĩ toàn quân đoàn tiếp tục phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, Lữ đoàn 368 đã khen thưởng 15 tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong đợt thi đua “Đoàn kết, mẫu mực, dân chủ, kỷ luật, kỷ cương, linh hoạt, sáng tạo, quyết thắng”. (Tin, ảnh: KHÁNH TRÌNH)