leftcenterrightdel
 Các đại biểu dự buổi gặp mặt.

An Giang là tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm vùng Đồng bằng sông Cửu Long, có vị trí quan trọng về quốc phòng, an ninh cũng như phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế, lực lượng vũ trang và nhân dân tỉnh An Giang đã đoàn kết một lòng, phát huy truyền thống yêu nước, cùng quân dân cả nước đóng góp nhiều sức người, sức của cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Phát huy truyền thống quê hương cách mạng, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, quân và nhân dân tỉnh An Giang luôn khắc phục khó khăn; năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu và đã đạt được những thành tựu quan trọng về kinh tế, xã hội và quốc phòng, an ninh. Trong đó, việc thực hiện các chính sách đối với người có công, chính sách an sinh xã hội được tỉnh quan tâm, thực hiện chu đáo.

leftcenterrightdel
 Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu trao quà Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu người có công với cách mạng tỉnh An Giang.

Tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu ân cần thăm hỏi, tặng quà, đồng thời thông tin tới đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh An Giang về một số hoạt động của toàn quân, nhất là công tác “Đền ơn đáp nghĩa”. Đồng chí Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị nêu rõ: Thời gian qua, Bộ Quốc phòng đã tích cực, chủ động tham mưu cho Đảng, Nhà nước ban hành và triển khai thực hiện nhiều chế độ, chính sách liên quan đến quân đội và hậu phương quân đội.

Cùng với đó, hằng năm, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo các đơn vị trong toàn quân tổ chức tốt sinh hoạt chính trị, giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc. Tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn như “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Quân đội chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, “Quân đội cùng cả nước chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19” với nhiều chương trình hiệu quả thiết thực, góp phần tạo đồng thuận, động viên nhân dân tham gia phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng, chính quyền hệ thống chính trị trong sạch.

Nổi bật là: Trong hoạt động phòng, chống đại dịch Covid-19, toàn quân đã huy động hàng vạn cán bộ, chiến sĩ xung phong ra tuyến đầu chống dịch; thành lập 7 bệnh viện dã chiến, gần 2.000 tổ, chốt biên giới, cửa khẩu, đường mòn, lối mở trên biển; gần 5.000 tổ, chốt phòng, chống dịch tại các khu cách ly; khu phong tỏa, khu điều trị; đóng góp Quỹ vắc-xin phòng, chống dịch do Chính phủ phát động gần 1,9 tỷ đồng, hỗ trợ các địa phương về kinh phí, lương thực, thực phẩm, trang thiết bị y tế… số tiền hơn 1.000 tỷ đồng. Phối hợp với các bộ, ban, ngành, cấp ủy, chính quyền các địa phương tập trung giải quyết các chính sách tồn đọng sau chiến tranh đảm bảo chặt chẽ, chu đáo, nghĩa tình.

leftcenterrightdel
 Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu chụp ảnh cùng đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh An Giang.

Công tác chăm sóc gia đình người có công và hoạt động đền ơn đáp nghĩa được các đơn vị trong toàn quân chỉ đạo, thực hiện hiệu quả. Nhiều hoạt động được triển khai như giải quyết việc làm cho vợ, con liệt sĩ, thương binh trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà, tư vấn, khám bệnh cấp thuốc miễn phí đối với đối tượng chính sách và người có công với cách mạng; xây dựng 6.838 nhà tình nghĩa; tặng 5.609 sổ tiết kiệm; phụng dưỡng 2.897 Bà mẹ Việt Nam anh hùng; tặng phương tiện, trang thiết bị y tế, trang thiết bị dùng chung cho các Trung tâm điều dưỡng người có công… với số tiền hơn 680 tỷ đồng.

Tin, ảnh: KIM ANH