Trong không khí thân tình, gần gũi, Thượng tướng Đỗ Căn cùng đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Kon Tum ôn lại lịch sử truyền thống cách mạng hào hùng. Trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, đồng bào các dân tộc tỉnh Kon Tum một lòng theo Đảng, theo Bác Hồ đóng góp to lớn sức người, sức của cho cách mạng. Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Kon Tum luôn khắc phục khó khăn, năng động, sáng tạo và đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Thay mặt lãnh đạo Tổng cục Chính trị, Thượng tướng Đỗ Căn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Kon Tum đã che chở, đùm bọc, giúp đỡ tận tình đối với cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam trong quá trình chiến đấu trưởng thành.

leftcenterrightdel
Thượng tướng Đỗ Căn, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị chủ trì gặp mặt đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Kon Tum. 
leftcenterrightdel
Thượng tướng Đỗ Căn, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị trao quà của Bộ Quốc phòng tặng đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Kon Tum. 
leftcenterrightdel
Thượng tướng Đỗ Căn, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị cùng đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Kon Tum. 
leftcenterrightdel
Các đại biểu tham dự gặp mặt đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Kon Tum. 

Tại buổi gặp mặt, Thượng tướng Đỗ Căn thông tin với các đại biểu một số nội dung về hoạt động của toàn quân. Đồng thời khẳng định, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng luôn quan tâm và đã tích cực chủ động tham mưu cho Đảng, Nhà nước ban hành và triển khai nhiều chính sách mới liên quan quân đội và hậu phương quân đội; chính sách đối với người có công; thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”.

Trong giải quyết các chính sách tồn đọng sau chiến tranh, Quân đội đã phối hợp với các ban bộ ngành và cấp ủy chính quyền các địa phương tập trung giải quyết chính sách đối với quân nhân tham gia kháng chiến và làm nghĩa vụ quốc tế bảo đảm chặt chẽ, chu đáo. Hiện nay, toàn quốc đã giải quyết cho hơn 4,6 triệu người được hưởng trợ cấp 1 lần và trợ cấp hàng tháng, số tiền hơn 13 tỷ đồng. Các cơ quan, đơn vị quân đội đã triển khai đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ với tinh thần trách nhiệm cao; phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tích cực triển khai thực hiện Đề án 150 về xác định danh tính hài cốt liệt sĩ. Từ năm 2012 đến nay, toàn quốc đã tìm kiếm, quy tập được hơn 17.700 hài cốt liệt sĩ.

Từ năm 2013 đến nay, các đơn vị trong toàn quân hỗ trợ xây tặng hơn 6.830 nhà tình nghĩa, tặng hơn 5.000 sổ tiết kiệm, phụng dưỡng 2.897 Bà mẹ Việt Nam anh hùng… Năm 2022, hướng đến kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ, toàn quân phát động đợt thi đua cao điểm “Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công”; xây dựng 500 căn nhà tình nghĩa, tặng 500 sổ tiết kiệm tặng đối tượng chính sách và người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn…

Tin, ảnh: PHẠM KIÊN