Tính đến nay, tổng số đối tượng chính sách có công trên địa bàn tỉnh Đắk Nông là hơn 13.000 hồ sơ, trong đó, số đối tượng hưởng trợ cấp hằng tháng là khoảng gần 3.000 hồ sơ, giải quyết được hơn 1.260 người tham gia kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học hưởng trợ cấp hằng tháng.

Đồng chí Hoàng Viết Nam, Phó giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Nông cho biết: Cùng với chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước, phong trào toàn dân chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh không ngừng phát triển. Nổi bật là, từ nguồn kinh phí Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của Trung ương, địa phương và của các nhà hảo tâm đã xây và sửa chữa 85 nhà tình nghĩa với số tiền 5.620 tỷ đồng tặng các gia đình chính sách; 100% Bà Mẹ Việt Nam anh hùng còn sống được phụng dưỡng suốt đời...

leftcenterrightdel
 Thượng tướng Đỗ Căn phát biểu tại buổi gặp mặt.
leftcenterrightdel
 Các đại biểu dự buổi gặp mặt.
leftcenterrightdel
 Thượng tướng Đỗ Căn trao quà tặng người có công tỉnh Đắk Nông.

Tại buổi gặp mặt, Thượng tướng Đỗ Căn chúc mừng thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Đắk Nông đạt được trong thời gian vừa qua. Bên cạnh đó, Thượng tướng Đỗ Căn thông tin cho đoàn đại biểu Đắk Nông một số những thành tựu trên các mặt công tác của toàn quân.

Đồng thời cho biết, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng luôn tích cực, chủ động tham mưu cho Đảng, Nhà nước ban hành và triển khai thực hiện nhiều chính sách mới liên quan quân đội và hậu phương quân đội; chính sách đối với người có công; quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”... Nổi bật là, phối hợp với các ban, bộ, ngành và cấp ủy, chính quyền các địa phương thực hiện tốt công tác giải quyết các chính sách còn tồn đọng sau chiến tranh; phối hợp với Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội tích cực triển khai thực hiện Đề án 150 về xác định danh tính hài cốt liệt sĩ; hỗ trợ, tham gia xây nhà tình nghĩa, trao sổ tiết kiệm... tặng các gia đình chính sách.

Tin, ảnh: VIỆT HÀ