leftcenterrightdel
 Thượng tướng Đỗ Căn phát biểu tại chương trình gặp mặt.

Thay mặt đoàn đại biểu, đồng chí Nguyễn Thị Mộng Thu, Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai, Trưởng đoàn đại biểu, bày tỏ sự trân trọng, cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, nhiệt tình, chu đáo của lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị. Theo đồng chí trưởng đoàn, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai hiện đang quản lý hơn 57.500 đối tượng người có công. Toàn tỉnh hiện có gần 30.000 gia đình người có công có mức sống cao hơn mức sống trung bình tại địa phương cư trú, có cuộc sống ổn định; không còn hộ nghèo; nhiều hộ làm kinh tế giỏi. 100% xã, phường, thị trấn trên địa bàn làm tốt công tác người có công.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thượng tướng Đỗ Căn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Đồng Nai đã che chở, đùm bọc, giúp đỡ tận tình, chu đáo đối với cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam trong quá trình chiến đấu, trưởng thành của quân đội.

leftcenterrightdel

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt. 

Cùng với thông tin về một số nội dung hoạt động của toàn quân, Thượng tướng Đỗ Căn nhấn mạnh: Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã tích cực, chủ động tham mưu cho Đảng, Nhà nước ban hành và triển khai thực hiện nhiều chính sách mới liên quan đến quân đội và hậu phương quân đội; chính sách đối với người có công; quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”.

Theo Thượng tướng Đỗ Căn, chính sách đối với quân nhân tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, cứu nước và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế theo các quyết định của Thủ tướng Chính phủ bảo đảm chặt chẽ, chu đáo, nghĩa tình, được cấp ủy, chính quyền các địa phương và nhân dân đồng tình, đánh giá cao; tích cực triển khai thực hiện đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ với tinh thần trách nhiệm cao.

leftcenterrightdel

Thượng tướng Đỗ Căn trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu người có công tỉnh Đồng Nai. 

leftcenterrightdel
Thượng tướng Đỗ Căn và các đại biểu tại chương trình gặp mặt. 

Năm 2022, hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, toàn quân đã phát động đợt thi đua cao điểm “Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công”; triển khai xây dựng 500 căn nhà tình nghĩa; tặng 500 sổ tiết kiệm nghĩa tình tặng đối tượng chính sách, người có công có hoàn cảnh khó khăn; may áo lụa, tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng do các đơn vị quân đội phụng dưỡng; tặng quà các đồng chí thương binh, bệnh binh đang được nuôi dưỡng, điều dưỡng tại các trung tâm...

Những việc làm trên của cán bộ, chiến sĩ quân đội góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần đối với các đối tượng chính sách, người có công, đồng thời giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ, nhất là thế hệ trẻ về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta.

Tin, ảnh: HỒNG THẠNH