Tham gia hội thi có 10 thí sinh là cán bộ, nhân viên lái xe của cơ quan, đơn vị trong Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu thực hiện 2 nội dung gồm: Thi xe tốt (gồm nhận thức và sổ sách giấy tờ theo xe) và thi lái xe giỏi (gồm công tác bảo quản, vệ sinh xe; tình trạng đồng bộ và tình trạng kỹ thuật xe).

leftcenterrightdel

Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu trao Giấy khen tặng cá nhân đoạt giải nhất trong hội thi. 

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các thí sinh tham gia hội thi thực hiện tốt các nội dung thi, nắm chắc nghiệp vụ, trả lời đúng, đủ nội dung về Điều lệ công tác kỹ thuật, quy định về sử dụng xe-máy trong Quân đội nhân dân Việt Nam; lịch sử truyền thống ngành xe-máy; Cuộc vận động “Quản lý, khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông”.

leftcenterrightdel
 Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu trao giấy chứng nhận tặng các thí sinh đạt thành tích cao tại hội thi.

Phần viết bài tự luận (trong phần thi nhận thức), hầu hết các thí sinh vận dụng được các kiến thức thực tế, đề xuất các giải pháp bảo đảm kỹ thuật xe - máy và trật tự an toàn giao thông gắn với chức trách, nhiệm vụ được giao. Thực hành bảo quản, bảo dưỡng, sửa chữa và vận hành cơ bản các thí sinh đã thực hiện tốt quy trình các bước thực hiện, nhiều đồng chí đã thể hiện tốt kinh nghiệm, kỹ năng lái xe qua quá trình công tác.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao một giải nhất, một giải nhì, một giải ba và hai giải khuyến khích tặng các cá nhân đạt thành tích xuất sắc.

Tin, ảnh: ĐỨC DUẨN