leftcenterrightdel
 Thiếu tướng Nguyễn Đức Mạnh phát biểu chỉ đạo đại hội.

Dự đại hội có Thiếu tướng Nguyễn Đức Mạnh, Phó tư lệnh BĐBP, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các ban, sở, ngành tỉnh Gia Lai; đại biểu các huyện biên giới tỉnh Gia Lai, các cơ quan chức năng BĐBP; các đồng chí trong Đảng ủy, Bộ chỉ huy, điển hình tiên tiến, đơn vị quyết thắng, chiến sĩ thi đua của BĐBP tỉnh Gia Lai.

leftcenterrightdel
 Lãnh đạo tỉnh Gia Lai, BĐBP tỉnh Gia Lai và đại biểu dự đại hội.

Trong 5 năm qua, trước yêu cầu nhiệm vụ xây dựng nền biên phòng toàn dân vững mạnh, giữ vững chủ quyền an ninh biên giới quốc gia và nâng cao đời sống của nhân dân khu vực biên giới, Đảng ủy, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Gia Lai lãnh đạo, triển khai toàn diện, hiệu quả công tác thi đua, khen thưởng và Phong trào TĐQT.

Đặc biệt, Phong trào TĐQT của BĐBP tỉnh Gia Lai đã phải bám sát thực tiễn địa bàn, nhiệm vụ của đơn vị, gắn với thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, các cuộc vận động của cấp trên, địa phương phát động. Nội dung thi đua tập trung đột phá vào nâng cao chất lượng, hiệu quả việc thực hiện nhiệm vụ chính trị trung tâm; xung kích vào các nhiệm vụ mới, nhiệm vụ khó khăn, gian khổ, khắc phục khâu yếu, mặt yếu. Quan tâm xây dựng, nhân rộng điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt. Từ năm 2019 đến nay, BĐBP tỉnh Gia Lai đã có 475 lượt tập thể, 1.835 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng.

leftcenterrightdel
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm. 

BĐBP tỉnh Gia Lai đã có nhiều phong trào thi đua, mô hình, cách làm hay, sáng tạo, mang lại niềm vui và hạnh phúc cho hàng nghìn hộ dân. Trong 5 năm qua đã phối hợp với các tổ chức, doanh nghiệp, xây dựng 35 ngôi nhà tặng các hộ gia đình chính sách, người có công và hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên khu vực biên giới; trao 64 con bò giống, 1 cặp dê giống, 2.500 cây điều tặng người dân; khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho hàng nghìn lượt người, với tổng kinh phí hàng chục tỷ đồng...

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Nguyễn Đức Mạnh trao bằng khen của Bộ tư lệnh BĐBP tặng tập thể, cá nhân của BĐBP tỉnh Gia Lai.
leftcenterrightdel
 Đại tá Rơ Mah Tuân, Chính ủy BĐBP tỉnh Gia Lai trao giấy khen tặng các cá nhân.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Thiếu tướng Nguyễn Đức Mạnh ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích xuất sắc của BĐBP tỉnh Gia Lai; đồng thời đề nghị Đại hội và Đảng ủy, Bộ chỉ huy, Hội đồng Thi đua-Khen thưởng BĐBP tỉnh Gia Lai quán triệt sâu sắc tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các nghị quyết, chỉ thị của cấp trên về công tác thi đua, khen thưởng.

Cùng với đó, tổ chức Phong trào TĐQT thành hành động cách mạng, tạo động lực để mọi cán bộ, chiến sĩ thi đua từng giờ, từng ngày, xây dựng tổ chức đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện "mẫu mực, tiêu biểu"...     

Nhân dịp này, Bộ tư lệnh BĐBP đã trao bằng khen tặng các tập thể, cá nhân của BĐBP tỉnh; Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Gia Lai cũng trao giấy khen tặng các tập thể, cá nhân của đơn vị.

Tin, ảnh: NGUYỄN ANH SƠN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.