Năm 2024, tỉnh Bình Dương đã hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân được giao với nhiều kết quả nổi bật. Trong đó, đảng viên chính thức đạt 1,87%, trình độ từ trung cấp đến đại học đạt 26,58%, sức khỏe loại 1 và loại 2 đạt 77,87%… Nhiều công dân đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ, tình nguyện phục vụ lâu dài trong Quân đội.

leftcenterrightdel
Đồng chí Mai Hùng Dũng, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương trao thưởng tặng các tập thể, cá nhân. 

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Mai Hùng Dũng, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương nhấn mạnh: Để hoàn thành chỉ tiêu tuyển quân năm 2025 và thời gian tới, các cấp, các ngành và Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các cấp phải chủ động cập nhật và triển khai có hiệu quả các văn bản quy phạm pháp luật mới về công tác tuyển quân để bảo đảm phù hợp địa phương. Các huyện, thành phố quyết tâm cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, có nhiều chủ trương, biện pháp trong thực hiện nhiệm vụ tuyển quân của địa phương, phát huy vai trò của từng thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự và ban, ngành đoàn thể cùng cấp chủ động tham mưu, đề xuất những mô hình và phương pháp làm sáng tạo trong thực hiện quy trình tuyển quân tròn khâu với phương châm “tuyển người nào, chắc người đó”.

leftcenterrightdel
Các hộ gia đình tiêu biểu trong tuyển quân được khen thưởng. 

Đồng chí Mai Hùng Dũng lưu ý, các địa phương cần chú trọng nâng cao chất lượng tuyển quân trên tất cả các tiêu chí, từ cử tuyển đảng viên chính thức, sức khỏe tốt đến tuyển chọn cán bộ, công chức và công dân có trình độ chuyên môn kỹ thuật nhập ngũ, bảo đảm giao quân không có trường hợp bị bù đổi. 

Dịp này, UBND tỉnh Bình Dương trao bằng khen tặng 24 tập thể, 28 cá nhân và 12 hộ gia đình có thành tích tốt trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

Tin, ảnh: XUÂN HẢI- KIM TRƯỜNG

*Mời  bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.