Thiếu tướng Hoàng Văn Sỹ, Phó bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Binh đoàn 15 chủ trì buổi gặp mặt. Tham dự có lãnh đạo một số ban, sở, ngành của hai tỉnh Gia Lai, Kon Tum; các đồng chí trong Đảng ủy, Bộ tư lệnh và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của Binh đoàn 15; đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí của Trung ương và địa phương trên địa bàn hai tỉnh Gia Lai, Kon Tum.

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Hoàng Văn Sỹ, Tư lệnh Binh đoàn 15 chủ trì buổi gặp mặt.

Theo báo cáo của Binh đoàn 15, hiện nay, đơn vị đang quản lý trên 44.000ha cao su, 400ha cà phê, 70ha lúa nước đan xen với 271 thôn, làng, trên địa bàn của 4 tỉnh: Gia Lai, Kon Tum, Bình Định, Quảng Bình; 4 xã ở Campuchia, 6 bản ở Lào, chủ yếu thuộc vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới. Quá trình thực hiện nhiệm vụ, Binh đoàn 15 đã gắn quy hoạch phát triển kinh tế-xã hội với xây dựng khu vực phòng thủ của các địa phương; nâng cao đời sống nhân dân và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng cả về kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Hoàng Văn Sỹ khẳng định, những thành tích, kết quả của binh đoàn luôn có sự đồng hành, hỗ trợ truyền thông, cổ vũ, động viên của các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương. Riêng trong năm 2022, đã có 350 tin, bài đăng, phát trên các cơ quan báo chí, làm cho phẩm chất, hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ, những việc làm ý nghĩa của cán bộ, chiến sĩ, người lao động Binh đoàn 15 lan tỏa sâu rộng trong nhân dân.

leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi gặp mặt.

Đồng chí Tư lệnh Binh đoàn 15 vui mừng cho biết, hiện binh đoàn đã thu hút hơn 8.000 lao động là người dân tộc thiểu số (DTTS) của 28 dân tộc vào làm công nhân. Duy trì hiệu quả hoạt động của hơn 4.000 cặp hộ gắn kết giữa hộ người kinh và hộ đồng bào DTTS; quan tâm phát triển đảng viên người DTTS, tạo ra những nhân tố mới trong xây dựng thôn, làng văn hóa, góp phần đẩy lùi đói nghèo, lạc hậu, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Năm 2022, mặc dù tình hình thế giới, trong nước tác động lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh nhưng Đảng ủy, Bộ tư lệnh Binh đoàn 15 đã lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, vượt các chỉ tiêu kế hoạch Bộ Quốc phòng giao; là năm có sản lượng và năng suất cao nhất từ trước đến nay. Sản phẩm cao su quy khô 54.574,61 tấn, đạt 111,30% kế hoạch năm, năng suất bình quân đạt 1,83 tấn/ha; bảo đảm thu nhập bình quân cho người lao động hơn 7,5 triệu đồng/người/tháng.

leftcenterrightdel
Đại diện cơ quan thông tấn, báo chí phát biểu.

Triển khai toàn diện các hoạt động an sinh xã hội, trao tặng 333 con bò giống sinh sản, 240 con heo giống, tổng trị giá 7,5 tỷ đồng cho 363 hộ nghèo, cận nghèo; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hàng ngàn lượt người dân, phẫu thuật đục thủy tinh thể miễn phí cho 55 người. Hỗ trợ hàng chục tỷ đồng cho các địa phương xây dựng cơ sở hạ tầng, xóa nhà tạm cho người nghèo, ủng hộ quỹ từ thiện... Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 với phương châm không để một người dân nào trên địa bàn đơn vị đứng chân không có Tết, Binh đoàn 15 đã chi gần 50 tỷ đồng tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo...

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Hoàng Văn Sỹ, Tư lệnh Binh đoàn 15 trao bằng khen tặng các tập thể.

Tại hội nghị, đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí và cơ quan chức năng của Binh đoàn 15 cũng trao đổi, thống nhất nội dung, giải pháp, cơ chế phối hợp, cung cấp thông tin để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền trên báo chí trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Bộ tư lệnh Binh đoàn 15 đã trao 15 bằng khen tặng các tập thể, cá nhân của cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn hai tỉnh Gia Lai, Kon Tum.

Tin, ảnh: BÙI THANH QUÝ