Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn đề nghị các đơn vị tham gia trưng bày sản phẩm tại Triển lãm, trong đó có Binh chủng Hóa học làm tốt công tác chuẩn bị, lựa chọn các sản phẩm nổi bật, có hàm lượng khoa học cao để giới thiệu các sản phẩm có chất lượng của nền công nghiệp quốc phòng Việt Nam ra thế giới.

Các sản phẩm trưng bày phải thể hiện được thành quả phát triển của công nghiệp quốc phòng, qua đó cho thấy sức mạnh quốc phòng của Việt Nam, thúc đẩy hội nhập quốc tế và hợp tác về quốc phòng giữa Việt Nam với các nước. 

leftcenterrightdel
Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc. 
leftcenterrightdel
 Quang cảnh buổi làm việc. 

Nhân dịp này, Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn và các thành viên đoàn công tác đã tham quan một số sản phẩm dự kiến sẽ trưng bày giới thiệu tại Triển lãm do Binh chủng Hóa học nghiên cứu, chế tạo. 

Thiếu tướng Hà Văn Cử, Tư lệnh Binh chủng Hóa học cho biết, tham gia Triển lãm Quốc phòng Quốc tế Việt Nam năm 2024, dự kiến Binh chủng Hóa học tham gia trưng bày tại các gian hàng trong nhà và ngoài trời 25 sản phẩm đặc chủng do Binh chủng nghiên cứu, sản xuất. Đây là các trang bị mới phục vụ công tác chuyên môn của Binh chủng.

leftcenterrightdel
 

Thiếu tướng Hà Văn Cử, Tư lệnh Binh chủng Hóa học (ngoài cùng, bên trái) cho biết, dự kiến 25 sản phẩm do Binh chủng nghiên cứu, chế tạo sẽ trưng bày tại Triển lãm Quốc phòng Quốc tế Việt Nam năm 2024.

Tham gia Triển lãm Quốc phòng Quốc tế Việt Nam năm 2022, Binh chủng Hóa học đã chỉ đạo Lữ đoàn 86 phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị bảo đảm tốt công tác trực sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm an ninh trong suốt quá trình diễn ra triển lãm. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan, đơn vị trong Bộ Quốc phòng tham gia trưng bày 18 sản phẩm do Binh chủng nghiên cứu, sản xuất, gồm 12 sản phẩm trưng bày tại các gian hàng trong nhà và 6 sản phẩm trưng bày tại các gian hàng ngoài trời. Các gian hàng của Binh chủng Hóa học tại Triển lãm năm 2022 đã tiếp đón gần 24.000 lượt khách tham quan trong và ngoài nước.

Tiếp nối thành công của Triển lãm Quốc phòng Quốc tế Việt Nam năm 2022, đồng thời hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, Binh chủng Hóa học đã phối hợp với Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng và các cơ quan, đơn vị tích cực làm công tác chuẩn bị tham gia trưng bày tại Triển lãm Quốc phòng Quốc tế Việt Nam năm 2024. Đến nay, Binh chủng Hóa học đã chủ động và tổ chức rà soát, bảo quản, kiểm tra vận hành các trang thiết bị để sẵn sàng cho công tác trưng bày khi có kế hoạch triển khai của Bộ Quốc phòng.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn và các thành viên trong đoàn công tác tham quan các sản phẩm dự kiến trưng bày tại Triển lãm Quốc phòng Quốc tế Việt Nam năm 2024 của Binh chủng Hóa học. 

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng khẳng định, thực hiện chỉ đạo của thủ trưởng Bộ Quốc phòng và Ban tổ chức, các đơn vị tham gia sẽ giới thiệu tại Triển lãm Quốc phòng Quốc tế Việt Nam năm 2024 những sản phẩm mới, hiện đại và tiêu biểu nhất của nền công nghiệp quốc phòng Việt Nam. Triển lãm năm 2024 sẽ mở rộng số lượng các đơn vị tham gia giới thiệu sản phẩm và tăng về số lượng sản phẩm trưng bày, bố trí ở những khu vực riêng với thiết kế làm nổi bật sản phẩm cũng như giới thiệu các tính năng của sản phẩm trưng bày…

Ngoài chương trình làm việc liên quan tới Triển lãm Quốc phòng Quốc tế Việt Nam năm 2024, Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn cũng làm việc với Binh chủng Hóa học về công tác khắc phục hậu quả chất độc hóa học tồn lưu sau chiến tranh. Tư lệnh Binh chủng Hóa học đã báo cáo một số kết quả hoạt động nổi bật của đơn vị về công tác này trong năm 2023.

Tin, ảnh: MỸ HẠNH 

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.