Tham dự hội nghị có Thiếu tướng, PGS, TS Nguyễn Xuân Kiên, Giám đốc Học viện Quân y; Thiếu tướng, GS, TS Trần Viết Tiến, Giám đốc Bệnh viện Quân y 103 cùng lãnh đạo Bệnh viện Quân y 103 và các bác sĩ, nhà khoa học trẻ của bệnh viện.

leftcenterrightdel
Thiếu tướng, PGS, TS Nguyễn Xuân Kiên phát biểu tại hội nghị. 

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng, PGS, TS Nguyễn Xuân Kiên, Giám đốc Học viện Quân y đánh giá cao và biểu dương Bệnh viện Quân y 103 đã tổ chức Hội nghị khoa học công nghệ tuổi trẻ bệnh viện năm 2022; đồng thời cho rằng, các bác sĩ, nhà khoa học trẻ của Bệnh viện Quân y 103 cần coi đây là cơ hội để khẳng định cũng như như củng cố kiến thức nền về y học. Thiếu tướng, PGS, TS Nguyễn Xuân Kiên nhấn mạnh, học ở trường rất quan trọng, nhưng thông qua những hội nghị khoa học như thế này chính là lúc các bác sĩ, nhà khoa học trẻ tích lũy kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau trong quá trình lao động, học tập và nghiên cứu khoa học.

leftcenterrightdel

Thiếu tướng, GS, TS Trần Viết Tiến, Giám đốc Bệnh viện Quân y 103 phát biểu tại hội nghị. 

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng, GS, TS Trần Viết Tiến, Giám đốc Bệnh viện Quân y 103 nhấn mạnh: Là bệnh viện trường đại học, Đảng ủy, Ban giám đốc Bệnh viện Quân y 103 luôn chú trọng phát triển công tác nghiên cứu khoa học và kỹ thuật, xem đây là nhiệm vụ then chốt nhằm thúc đẩy sự phát triển công tác điều trị, đào tạo, góp phần phát triển ngành y học quân sự nói riêng và ngành y của Việt Nam nói riêng. Những hoạt động nghiên cứu khoa học của bệnh viện đã giúp cho tuổi trẻ phát huy được trí tuệ, năng lực sáng tạo, khả năng tiếp cận và từng bước làm chủ khoa học công nghệ trên các cương vị công tác; đặc biệt giúp cho các thầy thuốc trẻ có phương pháp tư duy và tác phong làm việc khoa học, làm cơ sở để nâng cao trình độ và năng lực công tác chuyên môn.

Đặc biệt, trong những năm qua, hoạt động nghiên cứu khoa học của tuổi trẻ bệnh viện luôn được duy trì, giữ vững và ngày càng phát triển; đội ngũ cán bộ khoa học trẻ của bệnh viện luôn phát huy tốt truyền thống của đơn vị, đạt được những thành tích cao trong các Hội nghị khoa học công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế.

leftcenterrightdel
Đại diện nhóm nghiên cứu trình bày báo cáo nghiên cứu sự biến đổi một số chỉ số đông máu và mối tương quan với mức độ nặng của bệnh nhân sốc nhiễm khuẩn. 

Tại hội nghị, các bác sĩ, nhà khoa học trẻ của Bệnh viện Quân y 103 đã trình bày 34 báo cáo nghiên cứu về y học được đúc rút, nghiên cứu trong quá trình làm việc cũng như khám chữa bệnh như: Biến đổi biến thiên nhịp tim ở nhân viên y tế sau mang mặc phương tiện phòng hộ cá nhân trong điều trị Covid-19; Nghiên cứu sự biến đổi một số chỉ số đông máu và mối tương quan với mức độ nặng của bệnh nhân sốc nhiễm khuẩn; Nghiên cứu mối liên quan của một số dấu ấn sinh học trong dịch não tủy với đặc điểm lâm sàng ở bệnh Parkinson..

Tin, ảnh: LÊ CƯỜNG

Thiếu tướng, GS, TS Trần Viết Tiến