5 năm qua, công tác thi đua, khen thưởng và Phong trào TĐQT của Bệnh viện giai đoạn 2019-2024 đã quán triệt, thực hiện nghiêm các nghị quyết, chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên, triển khai tích cực, toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm; tổ chức phong trào thi đua yêu nước gắn với thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các cuộc vận động lớn của Đảng, Nhà nước và Quân đội; thực sự là động lực tinh thần to lớn, trực tiếp góp phần nâng cao chất lượng hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ của Bệnh viện.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh Đại hội.

Qua thực tiễn tổ chức, Phong trào TĐQT, Bệnh viện Quân y 103 đã xuất hiện nhiều mô hình hay với cách nghĩ, cách làm sáng tạo, đạt hiệu quả thiết thực. Đi đôi với tổ chức Phong trào TĐQT, Bệnh viện đã làm tốt việc biểu dương, tôn vinh, khen thưởng và tuyên truyền, nhân rộng điển hình tiên tiến, kịp thời động viên, khuyến khích các tập thể, cá nhân có thành tích, khơi dậy khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp...

Cùng với kết quả, thành tích đạt được về đào tạo và nghiên cứu khoa học, công tác điều trị của Bệnh viện đã có những bước phát triển vượt bậc. Trong 5 năm qua, Bệnh viện đã khám bệnh cho gần 3 triệu lượt người (trung bình hằng ngày khám gần 3.000 lượt người), điều trị thường xuyên 1.500 đến 1.800 bệnh nhân; phẫu thuật hơn 80.000 ca; tiến hành hơn 25 triệu xét nghiệm các loại và truyền hơn 47.000 đơn vị máu an toàn...

Với kết quả và thành tích nổi bật trên, Bệnh viện Quân y 103 luôn là địa chỉ điều trị tin cậy của bộ đội và nhân dân cả nước.

leftcenterrightdel
Trung tướng, PGS, TS Nguyễn Xuân Kiên, Giám đốc Học viện Quân y phát biểu tại Đại hội. 

Phát biểu tại Đại hội, Trung tướng, PGS, TS Nguyễn Xuân Kiên ghi nhận, biểu dương những thành tích của Bệnh viện Quân y 103 đạt được trong 5 năm qua. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Giám đốc Học viện Quân y yêu cầu, Đảng ủy, Ban giám đốc và toàn thể cán bộ, nhân viên, chiến sĩ cần phát huy mạnh mẽ vai trò của đội ngũ cán bộ chủ trì đối với công tác thi đua, khen thưởng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, xây dựng động cơ, quyết tâm thi đua đúng đắn cho cán bộ, nhân viên, chiến sĩ và người lao động.

leftcenterrightdel

 Lãnh đạo Bệnh viện Quân y 103 trao thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc.

Bên cạnh đó, Bệnh viện cần tập trung đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp tiến hành công tác thi đua, khen thưởng và Phong trào TĐQT, hướng vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trọng tâm, tạo sự chuyển biến toàn diện, vững chắc trong thực hiện các nhiệm vụ, nhất là giáo dục đào tạo, điều trị, xây dựng chính quy, chấp hành kỷ luật và cải cách hành chính. Trong đó, mục đích của đổi mới là nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện Phong trào TĐQT.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Trao thưởng các cá nhân xuất sắc trong Phong trào TĐQT giai đoạn 2019-2024. 

Tại Đại hội, lãnh đạo Bệnh viện Quân y 103 đã khen thưởng tặng 15 tập thể và 25 cá nhân xuất sắc trong Phong trào TĐQT giai đoạn 2019-2024.

Tin, ảnh: LÊ HIẾU

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.