Tại chương trình, các y, bác sĩ Bệnh viện Quân y 103 đã khám bệnh theo nhiều chuyên khoa, tư vấn phương pháp chăm sóc sức khỏe, cách phòng tránh, phát hiện sớm một số bệnh phổ biến thường gặp và cấp 300 suất thuốc miễn phí tới các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Nhân dịp này, Bệnh viện quân y 103 đã trao 10 suất quà tặng các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn.

leftcenterrightdel

Đại tá, TS Trần Tấn Cường, Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc. 

Phát biểu tại chương trình khai mạc, Đại tá, TS Trần Tấn Cường, Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh: “Chương trình là dịp để cán bộ, nhân viên Bệnh viện Quân y 103 cùng với chính quyền địa phương huyện Lạc Thủy thể hiện tình cảm biết ơn đối với những người có công với cách mạng, các thương binh, liệt sĩ chiến đấu và hy sinh xương máu của mình vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; đồng thời góp phần thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về công tác đền ơn đáp nghĩa. Qua chương trình này góp phần nâng cao nhận thức về tình trạng sức khỏe cộng đồng; cập nhật kịp thời những kiến thức phòng tránh một số loại bệnh thông thường cho nhân dân”.

leftcenterrightdel

Bệnh viện Quân y 103 đã phối hợp với chính quyền địa phương bàn giao Nhà tình nghĩa tặng ông Nguyễn Tiến Tự. 

Cùng ngày, Bệnh viện Quân y 103 đã phối hợp với chính quyền địa phương bàn giao nhà tình nghĩa tặng ông Nguyễn Tiến Tự, thương binh 4/4 (31%) thuộc thôn Tân Tiến, xã Đông Tâm, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình. Ngôi nhà được khởi công xây dựng từ đầu tháng 3, bằng sự quyết tâm của gia đình, sự ủng hộ, giúp đỡ và hỗ trợ nhiệt tình của chính quyền, các ban, ngành đoàn thể và nhân dân địa phương cũng như sự đóng góp của cán bộ, nhân viên, chiến sĩ người lao động Bệnh viện Quân y 103, ngôi nhà đã được hoàn thành trong đúng dịp kỷ niệm 77 năm Ngày thương binh, liệt sĩ (27-7-1947/27-7-2024). Phát biểu tại buổi khánh thành, ông Nguyễn Tiến Tự cho biết: “Xây một ngôi nhà đó là một việc trọng đại của cuộc đời con người. Tôi trân trọng cảm ơn tình cảm của Bệnh viện Quân y 103 và lãnh đạo chính quyền địa phương, cùng các ban ngành đoàn thể đã là nguồn cổ vũ to lớn để tôi thực hiện quyết tâm của cá nhân và gia đình, để gia đình tôi có cuộc sống chất lượng hơn”.

Một số hình ảnh khám tư vấn sức khỏe cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho đối tượng chính sách nhân dân huyện Lạc Thủy:

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 

KIM SƠN - HỒNG HẠNH 

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính sách xem các tin, bài liên quan.