Dự lễ bế giảng có Đại tá Bùi Văn Tuấn, Phó tham mưu trưởng Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội, đại biểu đại diện Sở Nội vụ thành phố Hà Nội; đại biểu Cục Dân quân tự vệ, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam.

Về phía Trường Quân sự Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội, dự lễ bế giảng có Đại tá Đỗ Hồng Thái, Hiệu trưởng kiêm Giám đốc Trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh; Đại tá Nguyễn Hồng Dương, Chính ủy nhà trường.

leftcenterrightdel

Quang cảnh lễ bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 2 của thành phố Hà Nội năm 2023.

Trong vòng 15 ngày tham dự lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 2 của thành phố Hà Nội đợt này, các đồng chí học viên thuộc các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị và các quận, huyện của thành phố Hà Nội đã được giới thiệu nghiên cứu các chuyên đề như: Chiến lược quốc phòng và an ninh của một số nước có liên quan đến quốc phòng và an ninh của Việt Nam; một số vấn đề về phòng thủ dân sự và an ninh phi truyền thống; nội dung cơ bản về chiến lược quốc phòng Việt Nam, chiến lược quân sự Việt Nam; quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về động viên quốc phòng…; huấn luyện bắn súng K54 bài 1b. Ngoài ra, trong chương trình, các học viên cũng được nhà trường tổ chức đi tham quan thực tế tại Lữ đoàn Đặc công bộ 113 (Binh chủng Đặc công).

leftcenterrightdel
 Đại tá Đỗ Hồng Thái, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại lễ bế giảng. 

Theo đánh giá của Trường quân sự Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội tại lễ bế giảng, lớp học đã hoàn thành tốt nội dung, chương trình, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. 

Đội ngũ cán bộ, giáo viên của nhà trường đã làm tốt công tác chuẩn bị giáo án, bài giảng và tổ chức thông qua chặt chẽ. Trong quá trình lên lớp, giáo viên đã phát huy tốt năng lực, trách nhiệm, truyền tải đầy đủ nội dung các chuyên đề, đồng thời đánh giá nghiêm túc, khách quan đối với bài thu hoạch của từng học viên.

leftcenterrightdel
Các đồng chí học viên nhận giấy chứng nhận tham gia lớp học. 

Các đồng chí học viên có thái độ học tập, rèn luyện nghiêm túc, chủ động nghiên cứu nắm chắc nội dung các chuyên đề lý luận, phát huy trách nhiệm trong viết thu hoạch, tích cực luyện tập và chấp hành nghiêm các quy định bảo đảm an toàn khi thực hành bắn súng.

Kết quả đánh giá sau khi hoàn thành lớp học, 100% học viên viết bài thu hoạch đạt khá trở lên, trong đó giỏi chiếm 51,2%; 100% học viên thực hành bắn súng đạt yêu cầu trở lên, trong đó 14,6% đạt giỏi.

leftcenterrightdel
Đại tá Bùi Văn Tuấn, Phó tham mưu trưởng Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội phát biểu tại lễ bế giảng. 

Phát biểu tại lễ bế giảng, Đại tá Bùi Văn Tuấn, Phó tham mưu trưởng Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội ghi nhận kết quả mà đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường cũng như các học viên đã cùng cố gắng đạt được, đồng thời mong muốn sau khi hoàn thành lớp học trở về, các đồng chí học viên sẽ vận dụng linh hoạt những vấn đề lý luận được trang bị vào thực tiễn lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tại cơ quan, đơn vị, góp phần hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ nói chung, công tác quân sự, quốc phòng địa phương nói riêng.  

NGÂN HÀ

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.