Phương tiện này là UUV hạng trung thứ hai của công ty, sau REMUS 600.

leftcenterrightdel

Với hơn 30 năm đổi mới, nền tảng REMUS của HII đã được sử dụng trong gần 30 quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có 14 nước thành viên NATO. Ảnh: HII

Theo nhà sản xuất, REMUS 620 có thể lặn sâu từ 600 đến 1.500m, vận tốc tối đa đạt trên 8km/giờ, thời lượng pin lên tới 110 giờ và tầm hoạt động gần 509km. UUV này có khả năng thực hiện đa nhiệm vụ như tác chiến điện tử, khảo sát thủy văn, thu thập thông tin tình báo và chống mìn.

Được thiết kế để hỗ trợ hoạt động của lực lượng tác chiến đặc biệt và hải quân, REMUS 620 có cấu trúc module, tạo điều kiện để tích hợp tải trọng liền mạch và bộ giải pháp tự chủ tiên tiến dành cho nền tảng robot thông minh.

REMUS 620 có đường kính 0,32m. Nó có thể được triển khai từ tàu ngầm, thuyền nhỏ có người lái hoặc không người lái, tàu đổ bộ, tàu chiến mặt nước và trực thăng. UUV này cũng có thể được sử dụng làm nền tảng để phóng và vận hành các phương tiện không người lái khác từ dưới biển.

REMUS 620 được tích hợp các thiết bị điện tử hiện đại, hệ thống định vị GPS, hệ thống liên lạc, sonar quét sườn, sonar đa tia, cũng như phần mềm quản lý nhiệm vụ Odyssey.

Các dữ liệu sử dụng cho nhiệm vụ có thể tải xuống thông qua ổ cứng di động, liên kết vệ tinh WiFi và Iridium.

Với hơn 30 năm đổi mới, nền tảng REMUS của HII đã được sử dụng trong gần 30 quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có 14 nước thành viên NATO.

leftcenterrightdel
 Nguồn: Techwiki

* Nội dung này thuộc bản quyền Báo Quân đội nhân dân Điện tử, vui lòng không sao chép lại dưới mọi hình thức.

THẾ TRUYỀN (theo Naval News, HII)

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quân sự thế giới để tiếp tục cập nhật, xem các tin, bài về vũ khí, trang bị, khí tài và hoạt động tác chiến của các nước trên thế giới.