Đây là tuyên bố của ông Mark van Rooij, Giám đốc điều hành chi nhánh tại Hà Lan của Naval Group trong khuôn khổ triển lãm an ninh-quốc phòng NEDS 2019 diễn ra tại thành phố Rotterdam, Hà Lan.

Hải quân Hoàng gia Hà Lan có kế hoạch trang bị 4 tàu ngầm hoàn toàn mới để thay thế tàu ngầm lớp Walrus với số lượng tương tự đang phục vụ trong lực lượng này. Dự kiến hợp đồng trị giá 3 tỷ USD sẽ được ký vào năm 2022 và tàu ngầm đầu tiên được bàn giao năm 2027.

Tàu ngầm lớp Barracuda đầu tiên của Hải quân Pháp mang tên Suffren. Ảnh: New Atlas.

Theo Naval Group, nếu trúng thầu, dự án sẽ tạo ra 2.000 việc làm cho người dân Hà Lan. Cùng với đó, việc chuyển giao công nghệ sẽ giúp Hà Lan tiếp cận được công nghệ đóng tàu ngầm tiên tiến từ Pháp để có thể phục vụ cho các chương trình sau này.

Trước đó, vào tháng 2-2019, công ty Pháp và công ty đóng tàu Royal IHC của Hà Lan đã thành lập một liên doanh để dự thầu. Đồng thời, Naval Group cũng đề xuất với phía Hà Lan một phiên bản của Barracuda – lớp tàu ngầm trụ cột trong tương lai của Hải quân Pháp.

Hiện tại, dự án của Hà Lan thu hút 4 công ty là liên doanh Naval Group-Royal IHC, liên doanh giữa tập đoàn đóng tàu Damen của Hà Lan và hãng Sabb của Thụy Điển, tập đoàn đóng tàu ThyssenKrupp Marine Systems GmbH (TKMS) của Đức, và cuối cùng là tập đoàn đóng tàu Navantia của Tây Ban Nha.

Hải quân Hoàng gia Hà Lan đang khai thác 4 tàu ngầm lớp Walrus. Ảnh: Reddit.

Tàu ngầm Barracuda mà Naval Group đóng cho Hải quân Pháp nhằm thay thế tàu ngầm hạt nhân lớp Rubis có trong biên chế từ năm 1983. Tàu có chiều dài 99,5m, rộng 8,8m, cao 7,3m, lượng giãn nước khi nổi là 4.765 tấn, khi lặn là 5.300 tấn. Hỏa lực của tàu cũng rất đáng nể gồm 4 ống phóng 533mm dành cho ngư lôi hạng nặng F21, tên lửa hành trình phóng từ tàu ngầm MdCN, tên lửa hành trình đối hạm SM39 Exocet, và thủy lôi FG29. 

Trong khi đó, lớp Walrus là loại tàu ngầm diesel-điện được thiết kế, chế tạo bởi công ty đóng tàu Rotterdamsche Droogdok Maatschappij (RDM) của Hà Lan vào cuối những năm 1970. Điểm đặc biệt của lớp Walrus là thay vì dùng bánh lái có dạng dấu cộng (+) như các loại tàu ngầm trước đó thì chúng lại hình chữ X. Thiết kế này hiện tại chỉ còn xuất hiện trên tàu ngầm lớp Walrus, lớp Sjoormen của Thụy Điển, lớp Collins của Australia, lớp Type 212A của Đức, và lớp Soryu của Nhật Bản.

PHẠM HUY (theo Naval Group)