Đúng giờ quy định, các lực lượng, cán bộ, chiến sĩ Đại đội 9 đã sẵn sàng vào vị trí sẵn sàng cho buổi tập bắn. Gương mặt các chiến sĩ ai cũng có vẻ hồi hộp, lo lắng. Sáng sớm, thời tiết sương mù giăng kín, lâu tan nên buổi tập bắn diễn ra muộn hơn so với dự kiến.

Trước khi buổi bắn tập diễn ra, trực tiếp Thượng tá Trần Hoài Nam, Chính ủy Lữ đoàn Thông tin 80 đã đến thao trường chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng bắn súng tiểu liên AK, khích lệ tinh thần các chiến sĩ. Từng là vận động viên bắn súng của Quân khu 4 và đạt Huy chương vàng bắn súng toàn quân, Thượng tá Trần Hoài Nam, Chính ủy Lữ đoàn đã chia sẻ những “bí kíp” bắn giỏi, từ cách giữ tâm lý bình tĩnh, tư thế bắn và thời điểm bóp cò để các chiến sĩ vận dụng vào bài bắn.

leftcenterrightdel
Thượng tá Trần Hoài Nam, Chính ủy Lữ đoàn Thông tin 80 chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng bắn súng tiểu liên AK cho các chiến sĩ. 
leftcenterrightdel
Hội Phụ nữ Lữ đoàn Thông tin 80 biểu diễn văn nghệ trước buổi tập bắn. 

Để chuẩn bị cho buổi kiểm tra bắn tập, Lữ đoàn đã chuẩn bị chu đáo thao trường, bãi tập, tổ chức huấn luyện đầy đủ theo chương trình huấn luyện cơ bản; tổ chức cho cán bộ các cấp, đặc biệt là cán bộ đại đội, trung đội kiểm tra thực tế từng chiến sĩ về chất lượng đường ngắm, tư thế, kỹ năng của từng chiến sĩ để có bước phân loại đối tượng. Đối với các chiến sĩ có chất lượng chưa được tốt, đơn vị đã chủ động tổ chức huấn luyện bổ sung cho chiến sĩ thêm ngoài giờ.

leftcenterrightdel
 Các chiến sĩ sẵn sàng cho buổi bắn tập.
leftcenterrightdel
Các chiến sĩ thực hiện bài bắn súng tiểu liên AK phân đoạn 2. 

Trung tá Nguyễn Ngọc An, Tham mưu trưởng Lữ đoàn Thông tin 80 cho biết: “Sau khi kết thúc bắn tập phân đoạn 1, rất nhiều đồng chí bắn rất tốt, kết quả rất cao. Đó cũng là cơ sở nền tảng để đơn vị lấy kinh nghiệm của những đồng chí đó để truyền thụ cho những đồng chí còn lại. Đối với những đồng chí có kết quả chưa đạt, đơn vị đã chọn lọc ra, ghi kết quả cụ thể lệch trái, lệch phải, cao, thấp để từ đó tổ chức rút kinh nghiệm đến từng người, sau đó tổ chức luyện tập riêng ra, cử cán bộ bắn tốt, chiến sĩ bắn tốt trực tiếp kiểm tra đường ngắm để có điều chỉnh”.

leftcenterrightdel
Chiến sĩ thực hiện bắn súng.  
leftcenterrightdel
Quang cảnh thao trường tập bắn. 

Hết từng lượt bắn, phần báo biển liên tục vang lên nhiều điểm 9, 10 cùng tràng pháo tay của cán bộ, chiến sĩ và các chị em phụ nữ đến động viên, cổ vũ. Vừa giành điểm 10 và đạt loại giỏi trong phần tập bắn, chiến sĩ Nguyễn Hải Quân (Đại đội 9, Tiểu đoàn 3, Lữ đoàn Thông tin 80) trở về khu vực tập trung rút kinh nghiệm phấn khởi chia sẻ: “Qua 2 phân đoạn kiểm tra bắn súng tiểu liên AK, tôi thấy quan trọng nhất là phải giữ được tâm lý tự tin, thoải mái và lấy đường ngắm chuẩn. Tôi sẽ báo tin được điểm 10 bắn súng này về cho gia đình. Bố mẹ tôi chắc chắn sẽ rất vui và tự hào!”.

leftcenterrightdel

Hội Phụ nữ Lữ đoàn cũng đã tổ chức hoạt động “Bát nước thao trường”, biểu diễn một số tiết mục văn nghệ trước buổi tập bắn nhằm tạo tâm lý thoải mái cho các chiến sĩ.

 
leftcenterrightdel
 Buổi kiểm tra bắn súng đạt kết quả khá tốt, với nhiều điểm 10.
 

Với sự chuẩn bị chuẩn bị chu đáo, buổi kiểm tra bắn súng diễn ra sôi nổi, đạt kết quả khá cao với nhiều điểm 10. Năm 2023, Lữ đoàn Thông tin 80 đặt mục tiêu huấn luyện chiến sĩ mới với các khoa mục đều đạt khá, giỏi; phấn đấu tiếp tục đạt đơn vị huấn luyện giỏi.

Bài và ảnh: HOA LÊ