Trong ngày 28-4, trên các mạng xã hội lan truyền clip tại khu vực phố Hàng Buồm giao Hàng Đường (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), 2 nữ du khách nước ngoài mua 3 quả dứa bị một người bán hàng rong báo giá 500.000 đồng.

Vì thấy giá quá cao, hai du khách nước ngoài phản ứng mạnh, đòi người bán hàng rong trên trả lại tiền nhưng người này không trả lại. Vụ việc gây bức xúc trong dư luận.

Về sự việc này, UBND phường Hàng Đào thông tin, ngay khi nhận được thông tin UBND phường đã khẩn trương làm rõ. Theo đó, người bảo vệ trong những đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội là ông Lê Mai Lâm, bảo vệ Công ty cổ phần Đồng Xuân, làm nhiệm vụ tuần tra đảm bảo an toàn trật tự tuyến phố chợ đêm Hàng Đào - Đồng Xuân.

leftcenterrightdel
Hình ảnh vụ việc du khách bị ép mua 3 quả dứa với giá 500.000 đồng được công khai trên các nền tảng mạng xã hội 

Ông Lê Mai Lâm cho biết, khoảng 21 giờ 40 phút ngày 27-4, trong khi đang làm nhiệm vụ tuần tra ở tuyến phố chợ đêm Hàng Đào - Đồng Xuân, đến ngã tư Hàng Đường - Hàng Buồm thì ông phát hiện có tiếng  cãi cọ giữa hai nữ du khách nước ngoài với một người phụ nữ bán hoa quả rong.

Khi đó, một nữ du khách đang cầm trên tay 3 quả dứa, có lời nói to tiếng với người bán hàng rong và ra hiệu bằng tay yêu cầu trả lại tiền. Ông Lâm nghe người qua đường phiên dịch giúp được biết, người bán hàng rong bán cho hai du khách nước ngoài 3 quả dứa với giá 500.000 đồng.

Ông Lê Mai Lâm đã yêu cầu người bán hàng rong hoàn trả lại số tiền cho khách. Người bán hàng rong buộc phải lấy từ ví ra một tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng trả lại cho khách. Sau khi nhận lại tiền, 2 nữ du khách rời khỏi hiện trường, còn người bán hàng rong cũng nhanh chóng di chuyển ra khỏi không gian tuyến phố đi bộ.

Qua xác minh ban đầu của Công an phường Hàng Đào, người bán hàng rong trên không phải người trên địa bàn và đã rời đi sau khi xảy ra vụ việc. UBND phường Hàng Đào đã giao Công an phường tiếp tục xác minh làm rõ người phụ nữ bán hàng rong để làm rõ vi phạm và xử lý theo đúng quy định của pháp luật...

THANH NGÂN

* Mời bạn vào chuyên mục Pháp luật xem các tin, bài liên quan.