Gặp chúng tôi trước giờ chuẩn bị xuất viện, Đại tá Trần Song Nga, cán bộ Cục Tài chính, Bộ Quốc phòng rất vui và không quên những ngày điều trị tại Khoa A1. Anh Nga chia sẻ: “Tôi bị bệnh gout hơn 18 năm nay. Lúc mới nhập viện, chân tay tôi tê bì, phải ngồi xe lăn. Vào Khoa A1, được đội ngũ các y sĩ, bác sĩ, điều dưỡng chăm sóc tận tình, chu đáo, hướng dẫn tập luyện kết hợp với dùng thuốc, đến nay, mọi hoạt động của tôi gần như đã trở lại bình thường”.

Khoa A1 có chức năng thu dung, điều trị cho các cán bộ cao cấp trong Quân đội. Để hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ chính trị trung tâm, thời gian qua, Khoa A1 thường xuyên quan tâm bồi dưỡng, rèn luyện đội ngũ thầy thuốc sâu về y lý, giỏi về y thuật, nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc. Theo Đại tá, TS, Thầy thuốc Ưu tú Nguyễn Vinh Quốc, Chủ nhiệm Khoa A1, trước yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao, khoa thường xuyên quán triệt giáo dục cho đội ngũ cán bộ, nhân viên thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong chăm sóc sức khỏe người bệnh: “Người thầy thuốc giỏi đồng thời phải như người mẹ hiền”. Chi bộ khoa luôn nhất quán mục tiêu xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh gắn với đào tạo đội ngũ cán bộ "vừa hồng, vừa chuyên"; sáng về y đức, sâu về y lý, giỏi về y thuật, xây dựng đơn vị mẫu mực, tiêu biểu.

leftcenterrightdel
Cán bộ điều dưỡng Khoa A1 thăm hỏi sức khỏe bệnh nhân.  

Thời gian qua, cùng với công tác đào tạo tập trung chuyên sâu, khoa thường xuyên tổ chức các hoạt động đào tạo thực hành, thông qua hình thức người có kinh nghiệm đi trước đào tạo truyền lại cho thế hệ cán bộ mới, nhân viên mới. Ngoài ra, Khoa A1 còn phối hợp với các đơn vị, chuyên gia trong và ngoài Quân đội tổ chức cho cán bộ tham gia các cuộc hội thảo, tập huấn chuyên đề hoặc các chương trình đào tạo về chuyên ngành y học cổ truyền... Đối với hoạt động nghiên cứu khoa học, Khoa A1 thường xuyên duy trì, khuyến khích cán bộ, nhân viên đề xuất sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, các đề tài có tính ứng dụng cao, phục vụ trực tiếp và thiết thực cho các hoạt động chuyên môn chung của Bệnh viện cũng như các hoạt động điều trị, chăm sóc cho đối tượng là cán bộ cao cấp trong và ngoài Quân đội.

Với chủ trương và giải pháp hiệu quả, thời gian qua, công tác chuyên môn được Khoa A1 duy trì thường xuyên với chất lượng phục vụ tốt. Đội ngũ y sĩ, bác sĩ, điều dưỡng luôn nắm chắc tình hình người bệnh, bảo đảm an toàn tuyệt đối trong điều trị và chăm sóc sức khỏe. Khoa duy trì thường xuyên, có hiệu quả hoạt động khám, chữa bệnh và phòng khám chuyên gia, tăng cường thu dung, điều trị. Trong đó, khoa đang điều trị có hiệu quả nhiều loại bệnh nhờ phát huy tốt thế mạnh của y học cổ truyền như: Bệnh viêm tắc động mạch chi, bệnh gout, bệnh về rối loạn chuyển hóa lipid máu, rối loạn chức năng gan, bệnh trĩ, các bệnh về gan, mật, dạ dày... 

Bài và ảnh: PHẠM KIÊN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.