Đại hội có nhiệm vụ xác định phương hướng, mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện phong trào thi đua và hoạt động của tổ chức công đoàn cơ sở Viện YHCT Quân đội 5 năm (2023-2028), góp phần quan trọng trong xây dựng Đảng bộ Viện trong sạch, vững mạnh tiêu biểu, xây dựng Viện vững mạnh toàn diện, “mẫu mực tiêu biểu”, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

leftcenterrightdel
Đại tá Nguyễn Hồng Lợi, Phó trưởng Ban Công đoàn Quốc phòng tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Tổ chức công đoàn của Viện YHCT Quân đội gồm 3 tổ chức công đoàn cơ sở mới được thành lập theo Quyết định số 331-QĐ/BTVĐU, ngày 18-7-2023 của Ban Thường vụ Đảng ủy Viện. Hiện nay, toàn Viện mới có 51 cán bộ, đoàn viên công đoàn. Tuy nhiên, ngay sau khi được thành lập, tổ chức đã được kiện toàn và thực hiện tốt vị trí, vai trò trong vận động, tổ chức tập hợp lực lượng công nhân lao động thực hiện nhiệm vụ chính trị và đại diện cho quyền, và lợi ích chính đáng của đoàn viên công đoàn, người lao động. Đảng ủy, Ban Giám đốc, Cơ quan Chính trị của Viện đã lãnh đạo, chỉ đạo các công đoàn cơ sở triển khai mọi công tác chuẩn bị chu đáo, tổ chức Đại hội đúng thời gian theo kế hoạch.

leftcenterrightdel

Đại tá Lê Hồng Phú, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó giám đốc Viện Y học cổ truyền Quân đội phát biểu tại hội nghị.

Với khẩu hiệu hành động: “Trí tuệ, sáng tạo, dân chủ, trách nhiệm, đoàn kết, phát triển”, Đại hội đã xác định phương hướng hoạt động trong giai đoạn 2023-2028 với các chỉ tiêu chủ yếu: 100% cán bộ, đoàn viên công đoàn có phẩm chất đạo đức và năng lực chuyên môn tốt; lối sống lành mạnh, có văn hóa trong ứng xử với đồng chí, đồng đội, đồng nghiệp, người bệnh và gia đình người bệnh. Cán bộ, đoàn viên tích cực tham gia các phong trào thi đua và đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hằng năm có 100% tổ chức công đoàn cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ, phấn đấu không có tổ chức công đoàn không hoàn thành nhiệm vụ. 100% công đoàn cơ sở có nội dung, phương thức hoạt động phù hợp với tình hình, nhiệm vụ; thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở; có sáng kiến nâng cao chất lượng chăm sóc, phục vụ người bệnh và tích cực tham gia xây dựng tổ chức Đảng, tổ chức chỉ huy…

leftcenterrightdel
Các đại biểu tham quan Khu trưng bày sản phẩm bên lề hội nghị.

Đại hội đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII; Văn kiện Đại hội đại biểu Công đoàn lần thứ X (2023-2028) và bầu 1 đại biểu với tín nhiệm cao, dự Đại hội đại biểu Công đoàn Quân đội lần thứ X (2023-2028).

Đại hội công đoàn Viện YHCT Quân đội lần thứ I là dấu mốc mở ra bước phát triển mới của tổ chức Công đoàn Viện. Cán bộ, đoàn viên thể hiện ý chí quyết tâm cao, đoàn kết, phấn đấu thực hiện thắng lợi Chương trình hành động của Đại hội Công đoàn Viện YHCT Quân đội lần thứ I, góp phần xây dựng Đảng bộ Viện trong sạch, vững mạnh tiêu biểu, Viện vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”.

Tin, ảnh: HẢI VÂN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.