Chuỗi sự kiện diễn ra trong hai ngày với sự tham gia của gần 200 đại biểu Việt Nam và quốc tế. Trong đó có hơn 100 đại biểu là các đại sứ quán, trưởng các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam, các địa phương nước ngoài có quan hệ kết nghĩa, hợp tác với tỉnh Khánh Hòa; các tổ chức quốc tế, hiệp hội, hội, doanh nghiệp nước ngoài.

leftcenterrightdel

 Quang cảnh Hội nghị Kết nối Khánh Hòa với các đối tác quốc tế.

Khánh Hòa là tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh của cả nước, có nhiều tiềm năng, lợi thế để bứt phá phát triển và thúc đẩy lan tỏa tích cực đến phát triển vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Do vậy, thông qua hội nghị, tỉnh Khánh Hòa mong muốn các đại biểu sẽ hiểu rõ hơn về hình ảnh, định hướng phát triển, quy hoạch tỉnh, kêu gọi đầu tư, hợp tác về thương mại, du lịch, văn hóa, phát triển bền vững kinh tế biển của tỉnh trong thời gian tới.

leftcenterrightdel

Đồng chí Lê Hữu Hoàng, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa phát biểu chào mừng. 

Phát biểu chào mừng hội nghị, đồng chí Lê Hữu Hoàng, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa bày tỏ: “Đây là cơ hội thuận lợi để các đại biểu trao đổi, đóng góp ý kiến, làm cầu nối, đẩy mạnh hợp tác với Khánh Hòa trên những lĩnh vực mà các bên cùng quan tâm, có tiềm năng, lợi thế, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hợp tác cùng phát triển giữa Việt Nam với các nước, vùng lãnh thổ và các tổ chức quốc tế”.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Trần Phước Anh, Giám đốc Sở Ngoại vụ TP Hồ Chí Minh trao đổi tại hội nghị.

Theo đồng chí Trần Phước Anh, Giám đốc Sở Ngoại vụ TP Hồ Chí Minh, ngoại giao kinh tế luôn đóng một vai trò quan trọng trong chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta. Nhận thức được điều này, Bộ Ngoại giao đã tích cực phối hợp với các bộ, ngành liên quan triển khai nhiều hoạt động nhằm đưa công tác ngoại giao kinh tế đi vào chiều sâu và thực chất. Trên tinh thần đó, Sở Ngoại vụ TP Hồ Chí Minh đã phát huy vai trò cầu nối giữa lãnh sự đoàn và các địa phương phía Nam, tiếp tục hỗ trợ tỉnh Khánh Hòa quảng bá hình ảnh nhiều hơn nữa đến các đối tác, nhà đầu tư tiềm năng nhằm huy động nguồn lực, phục vụ quá trình phát triển nhanh, bền vững. Đồng thời, sẵn sàng cung cấp thông tin, tham mưu, tư vấn và chia sẻ những khó khăn, cùng tháo gỡ những vướng mắc trong tiến trình phát triển của Khánh Hòa.

leftcenterrightdel
 Ngài Kho Ngee Seng Roy, Tổng Lãnh sự Singapore tại TP Hồ Chí Minh phát biểu.

Ngài Kho Ngee Seng Roy, Tổng Lãnh sự Singapore tại TP Hồ Chí Minh, Trưởng đoàn lãnh sự tại TP Hồ Chí Minh cho rằng, các doanh nghiệp và nhà đầu tư nước ngoài có thể đóng vai trò quan trọng trong việc mở ra những triển vọng còn tiềm ẩn ở tỉnh Khánh Hòa bằng cách thiết lập mối quan hệ đối tác chiến lược và thực hiện những giải pháp phối hợp, để đôi bên cùng có lợi cho cả tỉnh Khánh Hòa và cộng đồng quốc tế. Khánh Hòa có môi trường đầu tư thuận lợi cùng với cơ sở hạ tầng tốt và nguồn lao động dồi dào. Vị trí chiến lược, gần với những thị trường quốc tế lớn của Khánh Hòa cũng là một điểm thu hút đối với các doanh nghiệp nước ngoài kiếm tìm cơ hội mở rộng đầu tư.

leftcenterrightdel

Chương trình văn nghệ chào mừng hội nghị. 

Trong thời gian tham dự hội nghị, các đại biểu sẽ được tham quan, khảo sát thực tế một số điểm kinh tế, văn hóa, du lịch đặc trưng, tiêu biểu của tỉnh Khánh Hòa như: Tháp Bà Ponagar, Khu kinh tế Vân Phong và các cơ sở sản xuất kinh doanh thủy sản tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: DUY HIỂN