leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi làm việc. 

Tại buổi tiếp, đồng chí Đinh Tiến Dũng đã giới thiệu khái quát về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của Thủ đô thời gian qua. Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đề nghị các cơ quan, đơn vị của thành phố tiếp tục hỗ trợ huyện Lâm Hà để thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, qua đó nâng cao đời sống người dân. Hà Nội sẵn sàng ủng hộ huyện đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, thương mại và quảng bá du lịch tại Thủ đô. 

Đồng chí Bí thư Thành ủy mong rằng, qua chuyến thăm và làm việc lần này, Đoàn đại biểu huyện sẽ học tập được các mô hình hay, cách làm tốt trong phát triển nông thôn mới của Hà Nội, trong đó có kinh nghiệm phát triển nông thôn mới khi trở thành quận như huyện Đông Anh.

leftcenterrightdel

 Bí thư Huyện ủy Lâm Hà Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi tiếp, Bí thư Huyện ủy Lâm Hà Nguyễn Văn Sơn thay mặt Đoàn đại biểu của huyện giới thiệu khái quát tình hình kinh tế-xã hội của địa phương sau 36 năm thành lập và phát triển. Tuy Lâm Hà đã được công nhận là huyện nông thôn mới, nhưng đời sống của một số bà con vẫn còn khó khăn, nhất là cơ sở hạ tầng cho sản xuất. Huyện có nhiều sản phẩm OCOP nhưng việc quảng bá, tiêu thụ thời gian qua chưa tốt. Vì thế, huyện mong muốn quảng bá, xúc tiến để tiêu thụ các sản phẩm nông sản tại Hà Nội, qua đó nâng cao giá trị kinh tế của địa phương và đời sống cho người dân. 

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh việc thúc đẩy hợp tác toàn diện và mang tính chiều sâu trên các lĩnh vực với tỉnh Lâm Đồng, đặc biệt về văn hóa nghệ thuật, giáo dục đào tạo… Đồng thời, thành phố sẵn sàng tạo điều kiện hỗ trợ tiêu thụ các sản phẩm nông sản của huyện Lâm Hà tại Hà Nội; tiếp tục tháo gỡ khó khăn để hoàn thành hỗ trợ cho các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng của huyện.

Tin, ảnh: PHẠM LINH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.