Tuần sinh hoạt bắt đầu từ ngày 11-9 đến 15-9 nhằm giáo dục chính trị tư tưởng, phổ biến pháp luật, giới thiệu ngành nghề, chương trình đào tạo, công tác tư vấn học đường cho sinh viên.

leftcenterrightdel
GS, TS Nguyễn Văn Minh truyền cảm hứng về lẽ sống và bản lĩnh cho các tân sinh viên.

Trước khi tham gia vào tuần lễ sinh hoạt công dân, các tân sinh viên ngành sư phạm đã có buổi gặp gỡ, lắng nghe chia sẻ về chuyện nghề, chuyện đời với thầy Hiệu trưởng GS, TS Nguyễn Văn Minh. Trước sự biến chuyển bên ngoài xã hội tác động đến giáo dục, GS, TS Nguyễn Văn Minh bày tỏ niềm tự hào khi có nhiều học sinh giỏi từ các trường chuyên, học sinh đoạt giải quốc gia, quốc tế quyết định trở thành sinh viên của trường. Trải lòng của một thầy giáo gắn bó 42 năm với giáo dục, thầy hiệu trưởng không chỉ nhắn nhủ để những nhà giáo tương lai về lẽ sống và bản lĩnh mà còn khẳng định dù nghề giáo còn nhiều tâm tư nhưng “chúng ta vẫn chọn con đường làm nghề giáo bởi trong sâu thẳm mỗi em đều có tình yêu thương con người và nếu tất cả chúng ta đều bi quan, đều quay lưng lại với nghề giáo thì tương lai con cái chúng ta sẽ thế nào. Thầy rất cảm phục các em vì đã đến với Trường Đại học Sư phạm Hà Nội”.

leftcenterrightdel
Những giáo viên tương lai lắng nghe chia sẻ của thầy hiệu trưởng. 
leftcenterrightdel
Không khí tươi vui, phấn khởi tại Tuần sinh hoạt Công dân-Học sinh sinh viên. 
leftcenterrightdel
Nét hồn nhiên trên gương mặt những tân sinh viên sư phạm. 

Sau buổi nói chuyện của thầy Hiệu trưởng và tìm hiểu lịch sử Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, các tân sinh viên sẽ tham gia các chuyên đề học tập về: Giáo dục chính trị tư tưởng đối với sinh viên, quán triệt những nội dung cơ bản, những điểm mới trong các văn kiện Hội nghị lần thứ sáu; kết quả Hội nghị lần thứ bảy (Hội nghị giữa nhiệm kỳ) Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; quán triệt, học tập chuyên đề toàn khóa, nội dung sinh hoạt chuyên đề năm 2023 về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà trường; giáo dục sinh viên rèn luyện bản lĩnh chính trị, kiên định lý tưởng cách mạng, ý thức trách nhiệm đối với bản thân, gia đình và xã hội. Tuyên truyền về bảo vệ chủ quyền biển, đảo và chiến lược biển của Việt Nam; phổ biến, giáo dục pháp luật cho sinh viên; phổ biến các quy định về quyền, nghĩa vụ, chế độ chính sách của sinh viên; các quy chế, quy định có liên quan…

Tổ chức các hoạt động giáo dục theo chuyên đề. Giới thiệu về ngành, nghề, chương trình đào tạo, công tác tư vấn học đường cho sinh viên; hướng dẫn sinh viên tham gia các câu lạc bộ, các hoạt động, các chương trình văn hóa, văn nghệ, các hoạt động vì cộng đồng, vì xã hội; các chương trình, hoạt động của cơ sở đào tạo. Hướng dẫn phương pháp học đại học hiệu quả; kỹ năng hội nhập trong môi trường mới, kỹ năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, nghiên cứu khoa học...

leftcenterrightdel
Những giáo viên tương lai dưới mái trường Đại học Sư phạm Hà Nội. 
leftcenterrightdel
Có thêm hơn 4.300 sinh viên chọn nghề sư phạm.

Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên là hoạt động quan trọng nhằm giáo dục toàn diện cho sinh viên, giúp sinh viên có hiểu biết về chính trị, pháp luật, đạo đức nghề nghiệp, kỹ năng sống... để trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Tin, ảnh: KHÁNH HÀ - THANH TÙNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.