Bên cạnh việc triển khai các chương trình ưu đãi tín dụng, ngân hàng cũng khuyến khích khách hàng giao dịch không tiền mặt để tránh tiếp xúc xã hội, góp phần hạn chế dịch bệnh.

leftcenterrightdel
Khách hàng giao dịch tại SeABank được nhân viên giao dịch phục vụ chu đáo. 

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và nhằm hỗ trợ các khách hàng vượt qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, từ nay đến hết ngày 31-12-2021, SeABank giảm lãi suất tối đa 1%/năm so với mức lãi suất cho vay đang áp dụng đối với khoản vay cũ còn dư nợ của khách hàng hiện hữu. Trong đó, tập trung vào một số ngành, như: Vận tải kho bãi, dịch vụ lưu trú, ăn uống, giáo dục và đào tạo, y tế...

Bên cạnh đó, SeABank đang triển khai Chương trình “Lãi suất giảm sốc-Giải ngân siêu tốc” hỗ trợ dành riêng cho khách hàng doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với hạn mức 2.000 tỷ đồng, lãi suất dao động 6,5-8%/năm, áp dụng đến hết ngày 31-12-2021. SeABank cũng áp dụng lãi suất ưu đãi cho doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu với mức vay ưu đãi 5,6-6,4%/năm đối với đồng Việt Nam, 2,6-3%/năm đối với USD. Ngoài ra, khi sử dụng thẻ tín dụng SeABank Visa Corporate, doanh nghiệp còn được hoàn 100% phí thường niên năm đầu, hoàn tiền lên đến 5% với những giao dịch tại các ngành hàng ưu đãi, chuyển đổi trả góp cho các giao dịch hoàn toàn miễn lãi. Với hạn mức được cấp, doanh nghiệp có thể tận dụng vốn lưu động có sẵn từ hạn mức tín dụng thẻ, đồng thời quản lý nguồn vốn và chi tiêu hiệu quả.

Song song với những chính sách ưu đãi trên, SeABank còn triển khai một loạt ưu đãi dành cho khách hàng cá nhân, khuyến khích giao dịch không tiền mặt, như: Giảm lãi suất 0,3%/năm dành cho tất cả khách hàng đang vay vốn tại ngân hàng; miễn phí chuyển tiền trong và ngoài hệ thống SeABank trên ứng dụng ngân hàng số SeAMobile/SeANet. Khách hàng dễ dàng thanh toán mọi loại hóa đơn (điện, nước, internet...); thanh toán vé máy bay, bảo hiểm, mua sắm; mở tài khoản tiết kiệm tiện lợi, an toàn ở bất kỳ đâu và khi nào. Bên cạnh đó, SeABank còn dành nhiều ưu đãi cho khách hàng khi sử dụng thẻ tín dụng mua sắm trên ứng dụng Shopee, Grab.

Với những biện pháp kịp thời, đồng bộ và phù hợp với diễn biến mới của dịch Covid-19, SeABank mong muốn chia sẻ, đồng hành với khách hàng vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch bệnh. Căn cứ vào tình hình thực tế, SeABank sẽ tiếp tục chủ động rà soát để đưa ra các biện pháp kịp thời nhằm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng. Trước đó, cuối tháng 6-2021, Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) và SeABank đã ký kết thỏa thuận cung cấp gói tín dụng lên tới 150 triệu USD nhằm giúp các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt là doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ phục hồi và phát triển bền vững sau đại dịch Covid-19.

Bài và ảnh: ANH VIỆT - THẢO MY