Khẳng định uy tín vượt trội

Top 10 công ty uy tín ngành bất động sản là kết quả dựa theo các nghiên cứu độc lập, chuyên nghiệp của Vietnam Report, được xây dựng dựa trên nguyên tắc khoa học và khách quan. Giải thưởng nhằm ghi nhận và tôn vinh những doanh nghiệp trụ cột của ngành bất động sản đã và đang nỗ lực đạt nhiều thành tựu trong hoạt động sản xuất kinh doanh, xây dựng thương hiệu, thể hiện bản lĩnh vững vàng với năng lực tài chính ổn định, sức chống chịu tốt trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đầy biến động trong năm vừa qua. Các đánh giá, xếp hạng được dựa trên 3 tiêu chí chính gồm: Năng lực tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính năm gần nhất; uy tín truyền thông được đánh giá bằng phương pháp Media Coding - mã hóa các bài viết về công ty trên các kênh truyền thông có ảnh hưởng; khảo sát các đối tượng liên quan được thực hiện trong tháng 2 và 3-2023.

leftcenterrightdel

Ông Nguyễn Văn Thanh Huy, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Becamex IDC nhận Cúp và Giấy chứng nhận

Top 10 công ty bất động sản công nghiệp uy tín năm 2023.

Luôn đứng ở vị trí đầu của bảng xếp hạng 10 công ty uy tín ngành bất động sản, Becamex IDC với bề dày hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển hạ tầng công nghiệp, đô thị và dịch vụ đã mang lại những thành quả vượt bậc ở Bình Dương. Cùng với đó, Becamex IDC còn đóng góp to lớn vào sự phát triển kinh tế-xã hội tại nhiều tỉnh, thành phố khắp cả nước theo định hướng của Chính phủ và chương trình hợp tác giữa tỉnh Bình Dương với các địa phương bạn nhằm nhân bản mô hình thành công của Bình Dương.

Thời gian qua, Tổng công ty Becamex IDC luôn chú trọng chiến lược phát triển khu công nghiệp gắn liền với khu đô thị, thương mại-dịch vụ, nhà ở xã hội, khu tái định cư, bao quanh là hệ sinh thái giao thông, y tế, văn hóa, thể thao, giáo dục chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của mọi nhà đầu tư. Becamex IDC cũng là đơn vị đi đầu trong việc thực hiện và triển khai mô hình phát triển công nghiệp-đô thị-dịch vụ khi liên doanh với các đối tác Singapore hình thành Công ty Liên doanh Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore (VSIP) đã giải quyết được bài toán phát triển công nghiệp đơn lẻ ở phía Nam của tỉnh, chưa tác động sâu rộng trên diện rông toàn tỉnh. 

Vận dụng sáng tạo các mô hình quốc tế vào thực tế trong nước

Mô hình phát triển công nghiệp, đô thị, dịch vụ là mô hình phát triển toàn diện, xây dưng tổ hợp các khu công nghiệp, đan xen với hệ thống đô thị bao gồm đầy đủ các cấu phần về đô thị cao cấp, bình dân, nhà ở xã hội và khu tái định cư, không gian xanh, công viên… trên nền tảng là hệ thống giao thông bài bản gắn với mô hình TOD, kết nối nội khu, liên huyện và liền vùng, đan xen là hệ thống giáo dục đào tạo các cấp đạt chuẩn quốc tế, hệ thống y tế chất lượng cao.

Tổng công ty Becamex IDC đã nhạy bén trong việc lựa chọn và chuyển đổi mô hình phát triển, vận dụng sáng tạo các mô hình quốc tế vào thực tế của Việt Nam và của riêng Bình Dương, đặc biệt mô hình này đã lan tỏa ra nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước như: Nghệ An, Bắc Ninh, Quảng Ngãi, Hải Dương, Bình Định, Bình Phước, Long An, Bình Thuận… Tại các khu vực này, Becamex IDC không chỉ phối hợp mang tới hạ tầng khu công nghiệp xanh, mà còn quy hoạch phát triển theo mô hình phức hợp kết hợp đô thị, dịch vụ, qua đó thu hút hàng nghìn nhà đầu tư, tạo công ăn việc làm cho hàng triệu người lao động, đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội tại Bình Dương và các tỉnh, thành phố khác trên cả nước.

leftcenterrightdel

Mô hình phát triển công nghiệp, đô thị, dịch vụ đã khẳng định thương hiệu của Tổng công ty Becamex IDC

tại Bình Dương và nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

Đây là một bước đi chiến lược nhằm nâng cấp hệ thống quy hoạch đô thị và hệ thống công nghiệp của tỉnh, cải tạo các đô thị hiện hữu, cải tạo toàn diện hệ thống giao thông, tạo ra bước đệm để lan tỏa công nghiệp thâm dụng lao động và thâm dụng đất đai lên phía Bắc. Qua đó, tạo ra dư địa để phát triển thương mại dịch vụ và khoa học công nghệ ở phía Nam, biến phát triển công nghiệp và thu hút đầu tư như trở thành đòn bẩy để củng cố và phát triển toàn diện về đô thị, kinh tế đô thị và đời sống văn hóa xã hội cho người dân, thay đổi cả bộ mặt của Bình Dương không chỉ trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng mà còn cách thức xúc tiến thương mại, mở rộng hệ thống tiếp thị và xúc tiến đầu tư của tỉnh ra toàn cầu.

Để phù hợp với những yêu cầu mới và tìm kiếm động lực phát triển mới, Becamex đã và đang tái định hình mô hình phát triển, trong đó chuyển đổi mô hình phát triển công, từ công nghiệp-đô thị-dịch vụ sang công nghiệp-đô thị-dịch vụ thông minh. Theo đó, bao gồm việc nâng cấp các khu công nghiệp hiện hữu cũng như xây mới các khu công nghiệp xanh, thông minh, với khả năng cung cấp nền tảng công nghệ 4.0 như IoT, Big Data… Từ đó, giúp nhà đầu tư dễ dàng triển khai mô hình nhà máy thông minh, sản xuất thông minh nhanh chóng và hiệu quả, góp phần gia tăng năng suất lao động nội tỉnh. Cùng với đó, tiến tới phát triển các khu công nghiệp, đô thị, dịch vụ gắn liền với khoa học và công nghệ để thu hút các viện trường, các hoạt động nghiên cứu phát triển và đổi mới sáng tạo, các ngành dịch vụ, dịch vụ số, nhằm thu hút và tiến lên phân khúc cao hơn trong chuỗi giá trị công nghiệp.

Với những kết quả đã đạt được trước những khó khăn chung của ngành bất động sản trong giai đoạn vừa qua, với sức mạnh tài chính ổn định, sự nỗ lực không ngừng, năng động sáng tạo và phát triển bền vững, những kết quả đạt được là minh chứng cụ thể để Becamex IDC khẳng định vị thế và uy tín, xứng đáng là đơn vị tiên phong trong ngành bất động sản công nghiệp.

Bài, ảnh: HẠ LONG