Các nhóm giải pháp được Chương trình GoOnline đưa ra cụ thể như: Hỗ trợ doanh nghiệp trong hoạt động chuyển phát giao hàng; tham gia Gian hàng Việt trực tuyến quốc gia và bán hàng trên các sàn TMĐT; hỗ trợ doanh nghiệp tích hợp, ứng dụng thanh toán điện tử; hỗ trợ doanh nghiệp trong hoạt động vay vốn tài chính... Chương trình GoOnline đã nhận được sự đồng hành của các tập đoàn viễn thông, công nghệ, hệ thống TMĐT lớn nhất nước ta hiện nay, từ đó thúc đẩy phát triển TMĐT trong các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Ông Nguyễn An Sơn, Phụ trách Phòng Phát triển dự án, Trung tâm Tin học và Công nghệ số, Cục TMĐT và Kinh tế số, chia sẻ: Hiện nay, doanh nghiệp và người dân đã không còn xa lạ với các hình thức kinh doanh trực tuyến, tuy nhiên chưa thực sự bài bản và phát sinh nhiều hạn chế trong việc ứng dụng công nghệ vào vận hành. Chính vì vậy, thời gian qua Cục TMĐT và Kinh tế số đã phối hợp với các cơ quan nhà nước, kết nối với các doanh nghiệp đi đầu trong chuyển đổi số để triển khai các dự án, các hoạt động liên quan đến hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng TMĐT quốc gia. Thông qua công tác tổ chức, kết nối từ Bộ Công Thương, nhiều doanh nghiệp đã sớm tiếp cận được với các gói giải pháp hỗ trợ ứng dụng TMĐT trong sản xuất, kinh doanh. 

leftcenterrightdel
Nhân viên giao hàng hóa của Viettel Post. Ảnh: SƠN TRƯỜNG 

Cùng chung tay phối hợp với cơ quan nhà nước kích cầu mua sắm online, thúc đẩy quy mô phát triển TMĐT cũng như đẩy mạnh tiến trình chuyển đổi số của doanh nghiệp, mới đây Tổng công ty Cổ phần Bưu chính Viettel (Viettel Post) đã hỗ trợ doanh nghiệp và người tiêu dùng Chương trình ưu đãi đồng giá 10 triệu đơn chuyển phát dành cho các doanh nghiệp TMĐT năm 2022-2023. Chương trình được đặt ra nhằm nối tiếp thành công của chương trình tặng hai triệu voucher giảm cước chuyển phát cho các doanh nghiệp TMĐT năm 2021 của Viettel Post.

Giới thiệu về hoạt động này của Viettel Post, ông Nguyễn Thanh Sơn, Trưởng phòng Sản phẩm chính sách cho biết, Viettel Post sẽ phối hợp với các đối tác là hệ thống quản lý bán hàng như Sapo, TPos, Haravan, Nobi Pro... để trao voucher đến các đơn vị kinh doanh online. Điều này đã giúp tối đa hóa lợi ích cho doanh nghiệp và người tiêu dùng, vừa giúp đơn vị tiết kiệm chi phí, vừa thúc đẩy nhu cầu mua sắm online của khách hàng do chi phí vận chuyển phải chăng. Những doanh nghiệp nhỏ và vừa, đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ được khuyến khích tham gia để chuyển dịch việc kinh doanh lên môi trường số.

Theo đó, khi doanh nghiệp tham gia chương trình này, mỗi shop kinh doanh online trên nền tảng TMĐT sẽ có cơ hội nhận được nhiều voucher đồng giá chuyển phát với các mức như: đồng giá 20k; đồng giá 25k; đồng giá 30k. Ngoài việc giảm chi phí cho cước vận chuyển, doanh nghiệp và người tiêu dùng còn được hưởng các dịch vụ đặc biệt khác mà Viettel Post hỗ trợ như tăng thời gian nhận hàng tại bưu cục từ 18 giờ lên 21 giờ hằng ngày; giảm thời gian giao nhận đơn hàng thành công đối với các đơn hàng trên toàn quốc.

MINH ĐỨC