Có mặt tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Bangkok (BIMS) 2024, ông Piyawat Mungkornpanich, Phó giám đốc điều hành, Đại lý Petra Group, Bangkok vui vẻ chụp ảnh lưu niệm cùng dàn xe điện VinFast.

Từng có cơ hội lái thử các mẫu xe điện Made in Vietnam trước đó, vị doanh nhân tỏ ra ấn tượng với chất lượng rất tốt của dải xe điện VinFast. “Các mẫu xe đều có cá tính riêng và ứng dụng nhiều công nghệ an toàn, hỗ trợ người lái. Cá nhân tôi thích các mẫu VF 6 và VF 7. Tôi tin tưởng các mẫu xe này sẽ được người tiêu dùng Thái Lan đặc biệt ưa chuộng”, ông Piyawat Mungkornpanich nói.

leftcenterrightdel

Ông Piyawat Mungkornpanich (bên trái), Phó giám đốc điều hành, Đại lý Petra Group, Bangkok bên chiếc VinFast VF Wild tại BIMS 2024.

Cũng đánh giá cao chất lượng xe điện VinFast ông Natee Kongketyai, Giám đốc Đại lý Natee Unity Motor tại Bangkok thừa nhận bị thu hút bởi VF 6, VF 7 và VF 8 bởi thiết kế trẻ trung, sức mạnh ấn tượng, cảm giác lại mượt mà và nội thất sang trọng. Đây là những mẫu xe phù hợp với khách hàng trẻ đô thị ở Thái Lan.

Ngoài chất lượng, ông Natee Kongketyai nhắc tới thế mạnh của VinFast là chính sách hậu mãi vượt trội. Vị doanh nhân so sánh, các thương hiệu Trung Quốc dồn toàn lực để bán hàng, mở rộng thị trường nhưng lại coi nhẹ chính sách hậu mãi. Hậu quả là khách hàng không nhận được sự hỗ trợ cần thiết. Thực tế rất nhiều khách hàng đã bày tỏ sự không hài lòng về vấn đề này.

leftcenterrightdel

Dàn xe điện VinFast trở thành tâm điểm tại BIMS 2024.

Bởi thế, với VinFast, chính sách hậu mãi tốt sẽ là lợi thế cạnh tranh để thương hiệu Việt Nam thu hút được khách hàng. “Tôi tin tưởng vào cơ hội thành công của VinFast ở Thái Lan”, ông khẳng định.

Đánh giá rộng hơn về tiềm năng của VinFast tại thị trường Thái Lan, ông Piyawat Mungkornpanich (Đại lý Petra Group) nhận định, sự cạnh tranh là điều không thể tránh khỏi ở một thị trường ô tô phát triển như Thái Lan. Tuy nhiên, theo ông, hiện tại là thời điểm phù hợp để VinFast xâm nhập thị trường xe điện Thái Lan bởi nếu chờ lâu hơn, các đối thủ cạnh tranh sẽ ngày càng nhiều.

leftcenterrightdel

Tại BIMS 2024, VF 8 cùng các mẫu VF 5, VF e34, VF 6, VF 7 và VF 9 đều là phiên bản tay lái nghịch, phù hợp với thị trường Thái Lan.

Đồng thời, vị này cho rằng, việc VinFast phát triển dải xe điện tay lái nghịch phù hợp với thị trường Thái Lan cũng sẽ giúp hãng xe Việt dễ dàng mở rộng thị trường, không chỉ tại Thái Lan mà cả các nước trong khu vực.

Ở góc độ khác, ông Chatchai Vanittananun, Giám đốc Đại lý Emperor Auto Group, Bangkok tin tưởng, dù thị trường Thái Lan đang có sự hiện diện của một số hãng xe điện nước ngoài nhưng VinFast vẫn có nhiều cơ hội tốt ở Thái Lan trong điều kiện xu hướng chuyển đổi sang xe điện đang ngày càng rõ nét tại đây.

leftcenterrightdel

Ông Chatchai Vanittananun (giữa), Giám đốc Đại lý Emperor Auto Group, Bangkok tin tưởng vào tiềm năng của VinFast tại Thái Lan.

“Tôi đã nói chuyện với nhiều đối tác đại lý khác trước khi đến đây. Tất cả đều đánh giá cao VinFast. Họ nói rằng các sản phẩm VinFast rất tốt. Do đó, tôi thực sự có niềm tin vào cơ hội hợp tác này”, ông Chatchai Vanittananun chia sẻ.

Đồng tình, ông Piyawat Mungkornpanich (Petra Group) cũng bày tỏ sự ủng hộ VinFast về mọi mặt. “Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh tại thị trường Thái Lan để VinFast có thể thành công mạnh mẽ tại đây”, ông Piyawat Mungkornpanich khẳng định.

Tại BIMS 2024, gian trưng bày của VinFast mở cửa đón khách tham quan từ 12 giờ (giờ địa phương) ngày 27-3-2024 đến hết ngày 7-4-2024.

Tại BIMS 2024, VinFast đã giới thiệu dải xe điện hoàn chỉnh, bao gồm mini-SUV VF 3; VF 5, VF e34, VF 6, VF 7, VF 8 và VF 9 thuộc phân khúc từ A-SUV đến E-SUV; và VF Wild, mẫu bán tải điện ý tưởng. Trong số này, các mẫu VF 5, VF e34, VF 6, VF 7, VF 8 và VF 9 đều là phiên bản tay lái nghịch, phù hợp với thị trường Thái Lan. Ngoài ra, VinFast cũng trưng bày toàn bộ dải xe máy điện, từ phổ thông đến cao cấp, bao gồm Evo200 và Evo200 Lite, Feliz S, Klara S, Vento S và Theon S.

Trong khuôn khổ triển lãm, VinFast chính thức ký kết Ý định Thư hợp tác với 15 đại lý đầu tiên tại Thái Lan. Ngoài thủ đô Bangkok và năm tỉnh lân cận thuộc Vùng đại đô thị, mạng lưới đại lý của VinFast cũng sẽ mở rộng sang các thành phố lớn như Chiang Mai, Khon Kaen, Ubon Ratchathani, Ayutthaya và Chonburi.

NGỌC QUỲNH