Phương hướng hoạt động chính của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 trong thời gian tới là thành tổ hợp y học hiện đại ngang tầm với các nước trong khu vực.

 

Tại cuộc họp báo, chuẩn bị kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (1-4-1951-1-4-2011) và đón nhận Huân chương Sao vàng, theo Thiếu tướng, phó giáo sư, tiến sỹ Nguyễn Trọng Chính cho biết, năm 2010, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã khám chữa bệnh cho 350.000 lượt người, trong đó tới 80% là lực lượng ngoài quân đội và phẫu thuật kỹ thuật cao cho hàng trăm ngàn ca phẫu thuật phức tạp, với tỷ lệ thành công gần như tuyệt đối.

Các bác sỹ thực hiện phẫu thuật. Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN

 

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 là bệnh viện tuyến cuối toàn quân, thành viên Trung tâm Y tế chuyên sâu của cả nước và làm nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước... với sự đầu tư trang thiết bị hết sức hiện đại, đội ngũ thày thuốc giỏi tay nghề và y đức.

Bệnh viện Trung ương Quân đội là bệnh viện điển hình và thành công về mô hình phát triển quân dân y trong việc ứng dụng kỹ thuật hiện đại, kỹ thuật chuyên sâu hàng đầu về chấn thương, chỉnh hình, kỹ thuật hạt nhân, ứng dụng tế bào gốc, hệ thống labo xét nghiệm sinh học phân tử; trung tâm gia tốc, phương tiện siêu âm hiện đại giúp chẩn đoán và điều trị các bệnh về ung thư, các bệnh tim mạch, u não... hiện đại ngang tầm khu vực.

Bệnh viện có khu liên hợp phục vụ điều trị, phòng thí nghiệm, nghiên cứu khoa học, giảng dạy với 1.500 giường bệnh và 1.700 nhân viên y tế hoạt động ở 18 khoa nội, 17 khoa ngoại và chuyên khoa, 19 khoa cận lâm sàng, 3 viện, 4 trung tâm, 9 bộ môn đào tạo tiến sỹ... hiện đại nhất cả nước. Trong đó có 436 bác sỹ, gồm 22 giáo sư, phó giáo sư, 79 tiến sỹ, hơn 220 thạc sỹ, bác sỹ chuyên khoa I và II, là một trong số bệnh viện đủ tiêu chuẩn vừa được Bộ nội vụ công nhận là bệnh viện hạng đặc biệt.

Một trong những nhiệm vụ chính và phương hướng phát triển của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 là ngoài các đối tượng đã quy định, bệnh viện được giao phục vụ tất cả mọi đối tượng trong và ngoài quân đội; đối tượng có thẻ bảo hiểm y tế và bất kể thành phần nào nếu người đó có nhu cầu khám chữa bệnh và cấp cứu tại đây.

Theo TTXVN