Người dân Lạc Lâm chủ yếu là người gốc Bắc Ninh, di cư vào Đơn Dương vào những năm 50 của thế kỷ trước. Khi đến vùng quê mới, ngoài nghề chính là làm nông, nhiều gia đình vẫn duy trì các nghề truyền thống của quê cha đất tổ, trong đó có nghề làm bánh tráng. Ngoài các loại bánh tráng phổ biến như bánh tráng vừng, bánh tráng dùng để làm các món cuốn, xã Lạc Lâm hiện có sản phẩm bánh tráng mắm ruốc nổi tiếng bởi hương vị đậm đà, thơm ngon, hiện được tiêu thụ nhiều nơi trong cả nước và xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ, Nhật Bản.

Báo Quân đội nhân dân Điện tử giới thiệu một số hình ảnh về quá trình sản xuất bánh tráng mắm ruốc, đặc sản của xã Lạc Lâm.

leftcenterrightdel

 Phơi bánh tráng nền làm nguyên liệu sản xuất bánh tráng mắm ruốc.

leftcenterrightdel
 Anh Mai Đặng Anh Kiệt ở thôn Yên Khê Hạ, xã Lạc Lâm kiểm tra chất lượng bánh trước khi nhập cho các cơ sở sản xuất bánh tráng mắm ruốc.
leftcenterrightdel
Mắm ruốc phết lên bánh là mắm ruốc Nha Trang và Ninh Thuận, được trộn thêm các loại gia vị như ớt, đường, bột ngọt sau đó nấu kỹ tại thành sốt. 
leftcenterrightdel
 Thành phẩm bánh tráng mắm ruốc sau khi được đóng gói, dán nhãn bao bì.
leftcenterrightdel
 Bánh tráng mắm ruốc chuẩn bị xuất khẩu.

Thực hiện: VŨ ĐÌNH ĐÔNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.