Tại điểm Trường THPT Lê Văn Đẩu, huyện Vĩnh Lợi, cán bộ tuyên truyền Trường Sĩ quan Chính trị đã giới thiệu điều kiện và chỉ tiêu tuyển sinh vào Trường Sĩ quan Chính trị năm 2023.

leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi tư vấn, hướng nghiệp tuyển sinh quân sự tại Bạc Liêu. 

Năm 2023, Trường Sĩ quan Chính trị tuyển sinh 453 chỉ tiêu đối với ngành xây dựng Đảng và chính quyền Nhà nước, theo phương thức xét tuyển trên cơ sở kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Theo quy định của Bộ Quốc phòng, để được đăng ký dự tuyển vào các trường Quân đội, thí sinh phải bảo đảm đủ điều kiện, tiêu chuẩn về 4 nội dung: Lý lịch chính trị, văn hóa, sức khỏe và độ tuổi (từ 17 đến 21 tuổi đối với thí sinh ngoài quân đội, 18 đến 23 đối với quân nhân tại ngũ hoặc đã xuất ngũ).

Các thí sinh qua sơ tuyển phải có đủ tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Quốc phòng; tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 để lấy kết quả xét tuyển đại học, cao đẳng; các bài thi, môn thi phù hợp với tổng hợp các môn thi để xét tuyển vào các trường trong Quân đội mà thí sinh đăng ký. Thời gian, phương pháp điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển được thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Quốc phòng ban hành năm 2023. Thời gian sơ tuyển từ ngày 20-3 đến ngày 20-5-2023.

Trước đó, ngày 18-3, đoàn đã đến tổ chức tư vấn, hướng nghiệp TSQS cho gần 500 em học sinh tại 2 điểm trường: Trường THPT Bạc Liêu và Trường THPT Chuyên Bạc Liêu.

leftcenterrightdel
Ngày 18-3, đoàn công tác của Trường Sĩ quan Chính trị cũng đã tổ chức tư vấn, hướng nghiệp tuyển sinh quân sự tại Bạc Liêu. 
leftcenterrightdel
Học sinh Trường THPT Chuyên Bạc Liêu đặt câu hỏi với cán bộ tuyển sinh. 

Thiếu tướng, PGS, TS Nguyễn Văn Chung, Phó hiệu trưởng Trường Sĩ quan Chính trị cho biết: Việc tư vấn, hướng nghiệp TSQS năm 2023 nhằm tuyên truyền hình ảnh và truyền thống tốt đẹp về các nhà trường trong Quân đội, hướng nghiệp cho các em học sinh hiểu rõ hơn về công tác tuyển sinh, đào tạo. Qua đó, nâng cao chất lượng tuyển sinh, thu hút thí sinh tham gia dự tuyển vào đào tạo đại học, cao đẳng tại các học viện, nhà trường trong Quân đội; giúp cho các em học sinh nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

Tin, ảnh: VĂN ĐÔNG