Hội thi sáng tạo khoa học và công nghệ của Trường Sĩ quan Thông tin năm 2023 có 10 đầu mối tham gia với 39 sản phẩm. Trong đó có 17 sản phẩm thuộc lĩnh vực mô hình, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, 22 sản phẩm thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin. Đặc biệt, có nhiều sản phẩm mang ý tưởng khoa học mới lạ, độc đáo, ứng dụng các công nghệ tiên tiến IoT, trí tuệ nhân tạo trong sản phẩm như: Công cụ phát hiện và cảnh báo Website độc hại bằng trí tuệ nhân tạo, Website video ngắn ứng dụng công nghệ AI phục vụ giảng dạy đáp ứng chuẩn đầu ra....

leftcenterrightdel
Quang cảnh Lễ mít tinh.

Theo Đại tá, TS Bùi Tiến Bảo, Chủ nhiệm Khoa Cơ sở, Phó trưởng Ban Giám khảo đánh giá: “Các sản phẩm tham gia hội thi sáng tạo khoa học công nghệ năm 2023 đã bám sát nhiệm vụ huấn luyện của Nhà trường cũng như nhiệm vụ của Binh chủng và thể hiện sự tâm huyết của đội ngũ cán bộ, giảng viên, học viên, đáp ứng các nhiệm vụ huấn luyện cũng như nhiệm vụ chiến đấu, cũng như đời sống dân sinh, làm nền tảng thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học, ngày càng phát triển”.

Đại tá R.Kulkarni, chuyên gia Ấn Độ tại Trường Sĩ quan Thông tin cho biết: “Cuộc thi sáng tạo khoa học và công nghệ năm 2023 do Trường Sĩ quan Thông tin tổ chức rất có ý nghĩa, trong đó chúng tôi thấy triển vọng của 39 dự án trong lĩnh vực kỹ thuật công nghệ được trình bày bởi các sĩ quan và học viên xuất sắc của Trường Sĩ quan Thông tin”.

leftcenterrightdel

Đại tá Vũ Duy Hải, Chính ủy Trường Sĩ quan Thông tin trao giấy chứng nhận chức danh giảng viên chính năm 2022.

 

leftcenterrightdel
Đại tá Nguyễn Như Thắng, Phó hiệu trưởng đào tạo Nhà trường trao thưởng cho các cá nhân đạt thành tích cao trong Hội thi Sáng tạo khoa học và công nghệ năm 2023. 

Phát biểu tại lễ mít tinh và tổng kết Hội thi sáng tạo khoa học và công nghệ năm 2023, Đại tá Nguyễn Như Thắng, Phó hiệu trưởng đào tạo Trường Sĩ quan Thông tin nhấn mạnh: “Trong những năm qua, Trường Sĩ quan Thông tin đã có nhiều chủ trương, giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh công tác khoa học và công nghệ phát triển cả về bề rộng và chiều sâu. Nhà trường đã triển khai hoàn thành 1 đề tài hợp tác quốc tế theo nghị định thư và nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, đề tài, sáng kiến cấp trường, tổ chức tốt công tác nghiên cứu, biên soạn và xuất bản Tạp chí Khoa học - Đào tạo Thông tin liên lạc. Các đề tài, sáng kiến đều bảo đảm chất lượng; nhiều đề tài, sáng kiến có tính ứng dụng cao, sát thực tiễn và định hướng phát triển của Quân đội, Binh chủng và Nhà trường”.

Tại buổi lễ, Ban giám hiệu Nhà trường đã trao tặng chứng nhận và khen thưởng cho 2 tập thể và 16 cá nhân có thành tích cao trong Hội thi sáng tạo khoa học và công nghệ năm 2023.

Tin và ảnh: MAI VĂN – TUẤN ANH