Hội thi có 10 đầu mối của Trường Sĩ quan Thông tin tham gia với 39 sản phẩm, trong đó có 8 sản phẩm của học viên. Để chuẩn bị cho hội thi, các cơ quan, khoa giáo viên và đơn vị đã tích cực làm tốt công tác chuẩn bị chọn ra các sản phẩm có chất lượng tốt nhất tham gia hội thi cấp nhà trường.

leftcenterrightdel

Đại tá Nguyễn Trọng Vĩnh, Phó hiệu trưởng quân sự, Trường Sĩ quan Thông tin phát biểu khai mạc. 

Phát biểu khai mạc, Đại tá Nguyễn Trọng Vĩnh nhấn mạnh: “Hội thi sáng tạo Khoa học và công nghệ năm 2023 góp phần đẩy mạnh hơn nữa phong trào nghiên cứu khoa học, phát hiện và khơi dậy tiềm năng sáng tạo của đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên toàn trường. Từ đó, tạo điều kiện phát triển và ứng dụng có hiệu quả các sản phẩm khoa học vào dạy học, quản lý, chỉ huy điều hành, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo trong giai đoạn phát triển mới cũng như phục vụ hiệu quả đời sống dân sinh. Đồng thời, lựa chọn các sản phẩm tiêu biểu tham gia Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Khánh Hòa lần thứ 10.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu, học viên nhà trường và chuyên gia Ấn Độ dự khai mạc hội thi.

Thượng sĩ Trần Viết Tuyến, học viên lớp DH27K, Tiểu đoàn 30 cho biết: “Quá trình học tập, các thiết bị tổng đài IP hiện nay của nhà trường chủ yếu là biên chế cố định trên giảng đường, khó đáp ứng hết nhu cầu cho học viên có thể tự nghiên cứu học tập thêm tại đơn vị. Vì vậy, chúng tôi đã nghiên cứu sản phẩm “Thiết bị thực hành tổng đài điện thoại IP”, nhằm góp phần nâng cao khả năng tự nghiên cứu, tự học của học viên tại nhà trường”.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh khai mạc Hội thi sáng tạo Khoa học và công nghệ năm 2023.

Với Trung tá, Tiến sĩ Bùi Quốc Doanh, Chủ nhiệm Bộ môn Truyền hình-Truyền số liệu, Khoa Viễn thông thì sản phẩm “Giải pháp bảo mật trong mạng Wan” (Wan: mạng kết nối nhiều mạng nội bộ) nhằm mục đích giúp cho học viên có cái nhìn trực quan khi học các nội dung liên quan đến kỹ thuật truyền dữ liệu và bảo mật thông tin. Cùng với đó, mong muốn sản phẩm này sẽ không chỉ triển khai ứng dụng hiệu quả trong Nhà trường mà còn hướng tới ứng dụng tại các đơn vị trong toàn quân. Đây cũng là sản phẩm nằm trong nhóm nghiên cứu khoa học của nhà trường hợp tác với các chuyên gia Ấn Độ.

leftcenterrightdel
Đại diện nhóm tác giả giới thiệu sản phẩm “Thiết bị thực hành tổng đài điện thoại IP” trên màn hình led. 
leftcenterrightdel
Đại diện nhóm tác giả giới thiệu sản phẩm “Thiết bị thực hành tổng đài điện thoại IP”. 

Từ kết quả Hội thi sáng tạo Khoa học và công nghệ năm 2022, Trường Sĩ quan Thông tin đã lựa chọn được 12 sản phẩm tham dự Giải thưởng tuổi trẻ sáng tạo cấp Binh chủng Thông tin liên lạc, trong đó có 11 sản phẩm đạt giải thưởng cấp binh chủng và 8 sản phẩm đạt giải thưởng cấp toàn quân. Vì vậy, Ban tổ chức hy vọng sẽ có nhiều sản phẩm đạt chất lượng cao hơn nữa trong hội thi năm nay.

Tin, ảnh: VŨ DUY HIỂN