Tham gia Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2024, học sinh trung học phổ thông được tham quan, trải nghiệm về cơ sở vật chất, môi trường đào tạo của các khoa, ngành tại Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh. Học sinh còn được tìm hiểu về tuyển sinh các ngành đào tạo và trải nghiệm hoạt động thực tế liên quan đến ngành học tại các gian hàng của các khoa như: Y, dược, điều dưỡng - kỹ thuật y học, y tế công cộng, y học cổ truyền...  

leftcenterrightdel
PGS, TS Ngô Quốc Đạt, Phó hiệu trưởng phụ trách Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh thông tin về nhà trường đến học sinh.

Đặc biệt, học sinh được khám phá Trung tâm Mô phỏng lâm sàng (ATCS) - một trong những trung tâm thực hành hiện đại bậc nhất trên cả nước hiện nay dành cho ngành y đa khoa và tham quan bộ môn giải phẫu của Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh. Học sinh hứng khởi khi được trải nghiệm 1 buổi làm việc của bác sĩ y học cổ truyền thông tin các trạm: Bắt mạch và khám, huyệt vị và châm cứu, tập dưỡng sinh, dược liệu... và trải nghiệm làm điều dưỡng tại khoa điều dưỡng - kỹ thuật y học.

leftcenterrightdel
Học được trải nghiệm làm điều dưỡng. 

Tại ngày hội, các học sinh và phụ huynh được gặp gỡ lãnh đạo, ban giám hiệu Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh để tìm hiểu liên quan đến đề án tuyển sinh năm 2024 của nhà trường. Theo đó, năm 2024, nhà trường tuyển sinh 15 ngành theo 5 phương thức xét tuyển gồm: Dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024, dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 kết hợp sơ tuyển chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, xét tuyển có chứng chỉ SAT (đối với ngành y khoa, răng hàm mặt), xét tuyển thẳng và dự bị đại học.

leftcenterrightdel
 Đội ngũ cán bộ, giảng viên Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh tận tình tư vấn chọn ngành, chọn nghề cho học sinh.

PGS, TS Ngô Quốc Đạt, Phó hiệu trưởng phụ trách Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh cho biết: Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức, kỹ năng tiếp cận, khám phá, lựa chọn và phát triển nghề nghiệp của bản thân. Ngày hội còn cập nhật đến học sinh và phụ huynh những điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 và công tác tuyển sinh, cơ hội việc làm sau tốt nghiệp tại Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh. Qua đó, giúp học sinh lựa chọn ngành học phù hợp với khả năng và sở thích, thể chất.

Tin, ảnh: HỒNG GIANG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.