Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động hỗ trợ của Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, do Báo Tiền Phong làm đơn vị thường trực, nhằm tôn vinh các tân thủ khoa và sinh viên đạt thứ hạng cao đầu vào, có hoàn cảnh khó khăn và không ngừng nỗ lực vươn lên.

leftcenterrightdel
Các tân thủ khoa nhận học bổng tại chương trình.

Năm nay, theo dự kiến ban đầu, ban tổ chức sẽ trao 67 suất học bổng cho các tân thủ khoa. Tuy nhiên, trước tình hình các địa phương miền Trung chịu nhiều thiệt hại do thiên tai, bão lũ, ban tổ chức đã quyết định nâng lên 85 suất học bổng, tạo điều kiện và xét chọn nhiều tân sinh viên các tỉnh miền Trung. Mỗi suất học bổng gồm 10 triệu đồng tiền mặt cùng với nhiều hiện vật giá trị. Tại buổi lễ, Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà cùng hai Á hậu cũng giao lưu, chia sẻ, tiếp thêm động lực cho các thủ khoa trong chặng đường học tập và cuộc sống phía trước.

Trong chuỗi hoạt động của chương trình, các tân thủ khoa còn được tham quan nhiều địa điểm tại TP Hồ Chí Minh như: Di tích lịch sử Dinh Độc Lập, tòa nhà Landmark 81… và giao lưu cùng chuyên gia tâm lý, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Được biết, qua 5 năm tổ chức, học bổng “Nâng bước thủ khoa” tôn vinh, hỗ trợ hơn 300 sinh viên là thủ khoa đầu vào của các trường đại học, học viện.  

Tin, ảnh: HÙNG KHOA