leftcenterrightdel

Cầu Vàng Đà Nẵng được ca ngợi là công trình mang biểu tượng thế giới.

Hình ảnh Cầu Vàng mở đầu cho bài viết “Thrill and Chill” (hồi hộp và thư giãn) của tác giả Ronan O'Connell phát hành tháng 7 trên tạp chí du lịch hàng đầu Australia, với mục đích chọn ra 5 thành phố đáng đến hàng đầu Việt Nam của năm 2023. Lần thứ 14 trở lại Việt Nam, trong chuyến “rong chơi” khắp mảnh đất hình chữ S suốt một tháng, Ronan cho rằng đất nước này chưa bao giờ khiến mình hết bất ngờ và anh đã bình chọn Hội An, Huế, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Trong bài viết của mình, Ronan đặc biệt dành nhiều lời khen cho Đà Nẵng.

Theo nhận định của Ronan O'Connell, Đà Nẵng là thành phố thân thiện với gia đình bậc nhất Đông Nam Á, chỉ sau Singapore. “Đà Nẵng hiện đại, sạch sẽ, yên bình, ít xe cộ và còn được bao quanh bởi vẻ đẹp lộng lẫy của thiên nhiên. Phía đông có biển và phía tây có những ngọn đồi xanh tươi”, tác giả Ronan mô tả. Những điểm tham quan như Nhà thờ lớn Đà Nẵng, Bảo tàng Điêu khắc Chăm, Công viên APEC đều chỉ cách bãi biển xinh đẹp khoảng 3km.

Trong chuyến đi Việt Nam lần này, Ronan cũng nhận định rằng những thành phố của Việt Nam đang phát triển chóng mặt và sự “bận rộn” này khiến ông muốn tìm đến những địa điểm yên bình để cân bằng lại, đúng với tiêu đề bài viết là “Thrill and Chill”. Vì vậy, bên cạnh việc chọn ra các điểm đến hàng đầu, ông cũng gợi ý cho độc giả những “ốc đảo” yên bình gần những điểm đến đó. Với Hội An, đó là thánh địa Mỹ Sơn. Với Huế, đó là vịnh Lăng Cô. Còn với Đà Nẵng, Ronan chọn Sun World Ba Na Hills.

leftcenterrightdel
 Khu du lịch luôn thu hút đông đảo du khách với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Nằm ở độ cao khoảng 1.500m so với mực nước biển, Sun World Ba Na Hills là nơi “khiến Đà Nẵng thú vị hơn với mọi du khách”, Ronan O'Connell nhận xét. Đây không phải lần đầu nơi đây được cộng đồng quốc tế ca ngợi. Tại giải “Oscar của ngành du lịch” World Travel Awards năm 2022, Sun World Ba Na Hills được vinh danh là Điểm du lịch có hệ thống cáp treo hàng đầu thế giới và Điểm du lịch biểu tượng hàng đầu thế giới, trong khi Cầu Vàng được vinh danh là Cây cầu du lịch biểu tượng hàng đầu thế giới.

Với Cầu Vàng, Tạp chí Time danh tiếng của Mỹ từng không ngại ngần đưa cây cầu này vào trong danh sách 100 điểm đến tuyệt vời nhất trên thế giới.

Nhật báo nổi tiếng nước Anh, The Guardian, đã vinh danh Cầu Vàng trong “top 10 cây cầu có kiến trúc độc đáo và đẹp nhất thế giới”.

Và mới đây nhất, tháng 6-2023, tờ Luxebook của Ấn Độ ca ngợi Cầu Vàng là công trình mang tính biểu tượng thế giới.

HÀ ANH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.