Chuyện là, bạn tôi là người có động cơ phấn đấu rõ ràng, năng lực, trình độ tốt, được cấp trên quy hoạch và cán bộ, nhân viên bỏ phiếu tín nhiệm với kết quả 100%. Thế nhưng vừa làm xong quy trình và chuẩn bị đề nghị lên cấp trên thì ban giám đốc công ty nhận được thư tay của một vị lãnh đạo cấp trên.

Chẳng biết trong thư vị lãnh đạo nọ nói gì, nhưng ngày hôm sau, ban giám đốc lại triệu tập cuộc họp bất thường để... làm lại quy trình theo nội dung chỉ đạo trong thư tay của lãnh đạo cấp trên!

leftcenterrightdel
 Ảnh minh họa: tuyengiao.vn

Thực tế hiện nay đã và đang xuất hiện nhiều kiểu thư tay của cấp trên gửi xuống cơ sở như vậy. Hành động mang tính cá nhân này đã gây không ít khó khăn, phiền hà cho cấp dưới, nhất là gây mất lòng tin vào lãnh đạo. Sự "quan tâm đặc biệt" này của lãnh đạo cấp trên không những làm giảm hiệu lực của nguyên tắc tập trung dân chủ mà còn tạo tâm lý chán nản, thui chột động cơ phấn đấu của những cán bộ, đảng viên có phẩm chất, năng lực tốt.  

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng dạy: ... Phải đánh giá đúng năng lực cán bộ và sử dụng, bố trí đúng cán bộ. Nếu không đánh giá đúng cán bộ và tình hình công tác cán bộ thì không thể đề bạt, sử dụng cán bộ một cách đúng đắn được. Dùng cán bộ không đúng tài năng của họ cũng là một thất bại...

Thấm nhuần lời dạy của Người, Bộ Chính trị đã ban hành Quy định số 89-QĐ/TW về khung tiêu chuẩn chức danh, định hướng khung tiêu chí đánh giá cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp. Theo đó, người cán bộ phải mẫu mực về phẩm chất đạo đức; sống trung thực, khiêm tốn, chân thành, trong sáng, giản dị, bao dung; cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư. Tuyệt đối không tham vọng quyền lực, có nhiệt huyết và trách nhiệm cao với công việc; tuyệt đối không để người thân, người quen lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình để trục lợi. Thực hiện nghiêm các nguyên tắc tổ chức, kỷ luật của Đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình; công khai, minh bạch, khách quan, dân chủ trong công tác cán bộ...

Chúng ta có thể thấy rằng, vị cán bộ cấp trên gửi thư tay định hướng nhân sự cho đơn vị cơ sở là hành động có biểu hiện mang tính áp đặt cá nhân. Thế nhưng đơn vị cơ sở vì ngại va chạm, lo "giữ ghế" nên không dám bày tỏ chính kiến của mình, dẫn tới tình trạng thấy đúng không bảo vệ, thấy sai không đấu tranh, vô tình tiếp tay cho lối sống xu thời, cơ hội, sẵn sàng làm "tấm bình phong" che đỡ những kẻ tài hèn đức mọn; đồng thời không tạo chỗ dựa, động lực, niềm tin phấn đấu vươn lên cho những nhân tố tích cực, những con người dũng cảm, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm trước tập thể.

Để góp phần nâng cao hiệu lực thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy tinh thần đấu tranh chân chính, ý thức tự phê bình và phê bình, tăng cường sức chiến đấu của các tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên, chúng ta cần phải kiên quyết loại bỏ những kiểu chỉ đạo bằng thư tay, chỉ đạo theo kiểu "nhờ vả" hoặc mang tính cá nhân. Những kiểu chỉ đạo "bên lề", can thiệp vô nguyên tắc xuống cơ sở như thế này cần phải được chấm dứt. 

PHAN TIẾN DŨNG