Tham dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương; Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và TP Hà Nội; lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và các địa phương; các đồng chí lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam anh hùng, các Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động và thân nhân, đại diện gia đình đồng chí Đào Duy Tùng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gửi lẵng hoa chúc mừng.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Một số tiết mục văn nghệ mở màn Lễ kỷ niệm.
leftcenterrightdel
Các đại biểu làm lễ chào cờ.

Trình bày diễn văn tại Lễ kỷ niệm, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh: Đồng chí Đào Duy Tùng là tấm gương đạo đức cách mạng cao đẹp, phong cách làm việc dân chủ, khoa học. Cả cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Đào Duy Tùng gắn liền với chặng đường đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đầy gian khổ, hy sinh nhưng rất vẻ vang, hào hùng của Đảng ta, nhân dân ta. Hơn nửa thế kỷ hoạt động cách mạng, lần lượt qua các cương vị lãnh đạo từ cơ sở, huyện, tỉnh đến lãnh đạo cấp cao của Đảng là Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Bộ Chính trị - Ban Bí thư, trong bất kỳ hoàn cảnh và cương vị công tác nào đồng chí Đào Duy Tùng cũng luôn giữ gìn phẩm chất của người cộng sản, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng và nhân dân giao phó.

leftcenterrightdel

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng trình bày diễn văn kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Đào Duy Tùng. Ảnh: ĐỖ HƯNG

Với công lao to lớn đối với cách mạng, đặc biệt là trên lĩnh vực tư tưởng, lý luận của Đảng, đồng chí Đào Duy Tùng đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhất, Huân chương Hồ Chí Minh, Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng và nhiều huân chương, huy chương cao quý khác.

“Đồng chí Đào Duy Tùng - người chiến sĩ cộng sản kiên trung, tận tụy, suốt đời phấn đấu, đã dành cả cuộc đời phấn đấu vì mục tiêu, lý tưởng của Đảng - là tấm gương sáng, mẫu mực cho cán bộ, đảng viên và nhân dân Thủ đô noi theo. Đảng bộ và nhân dân Hà Nội rất đỗi tự hào vì có đồng chí Đào Duy Tùng, một trong số những người con ưu tú của Thủ đô ngàn năm văn hiến và anh hùng”, Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh.

Tại Lễ kỷ niệm trọng thể này, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng kêu gọi toàn Đảng bộ, mỗi cán bộ, đảng viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang, các tầng lớp nhân dân Thủ đô tiếp tục phát huy cao độ tinh thần yêu nước, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, ý chí tự lực, tự cường, khát vọng vươn lên, học tập và noi theo gương sáng của các thế hệ đi trước, trong đó có đồng chí Đào Duy Tùng để viết tiếp những trang sử hào hùng của Thủ đô.

leftcenterrightdel
Đoàn viên trường Đại học Ngoại thương Chu Hoa Bảo Trâm đại diện thế hệ trẻ phát biểu tại buổi lễ. 

Vinh dự và tự hào được đại diện cho thế hệ trẻ lên phát biểu, Chu Hoa Bảo Trâm - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Ủy viên Ban chấp hành Thành đoàn Hà Nội, đoàn viên Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội khẳng định: "Thế hệ trẻ hôm nay nguyện không ngừng tu dưỡng, rèn đức, luyện tài, luôn xung kích, đi đầu trong công tác nghiên cứu khoa học, lao động sáng tạo; tích cực tham gia xây dựng đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, để xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước, góp phần hiện thực hóa khát vọng xây dựng đất nước Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc".

Tin, ảnh: THANH HƯƠNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.