Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Hà Nội Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ với phóng viên Báo Quân đội nhân dân về lịch hoạt động dự kiến của liên đoàn 6 tháng cuối năm với nhiều điểm nhấn quan trọng, bao gồm: Giải vô địch quyền bãi biển Hạ Long mở rộng (từ ngày 28 đến 30-6, tại Quảng Ninh), Giải Taekwondo hè Hà Nội 2024 (dự kiến trong tháng 7), Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc (từ ngày 10 đến 28-7, tại Hải Phòng), Giải vô địch các lứa tuổi trẻ quốc gia (từ ngày 30-7 đến 10-8 tại Tiền Giang), Giao ban các Câu lạc bộ quý 3-2024 (trong tháng 8, tại Câu lạc bộ Kids Việt Nam), Giải vô địch các lứa tuổi Hà Nội mở rộng (từ ngày 15 đến 18-8), Giải vô địch Cúp Câu lạc bộ quốc gia (từ ngày 13 đến 23-9 tại Lào Cai), Giải vô địch quốc gia (từ ngày 19 đến 27-10 tại Gia Lai), Giải Cúp các Câu lạc bộ Hà Nội (tháng 11)…

leftcenterrightdel
Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Hà Nội Nguyễn Mạnh Hùng trao đổi tại chương trình. 

Thông tin về hoạt động của ban phát triển phong trào và tổ chức thi đấu Liên đoàn Taekwondo Hà Nội thời gian qua, Trưởng ban Phát triển phong trào và Tổ chức thi đấu, Liên đoàn Taekwondo Hà Nội Nguyễn Thế Hiệp cho biết: Thời gian qua, Liên đoàn đã phối hợp với các ban chức năng tổ chức thành công khóa tập huấn chuyên môn và kỳ thi 1, 2, 3, 4 đẳng Taekwondo quốc gia khu vực miền Bắc năm 2024. Khóa tập huấn đã thu hút gần 400 thí sinh của 18 đơn vị phía Bắc và các đơn vị thành viên của Liên đoàn Taekwondo thành phố Hà Nội.

Đáng chú ý, Liên đoàn Taekwondo Hà Nội đã và đang rà soát hoạt động của các câu lạc bộ, điểm tập Taekwondo trên địa bàn thành phố Hà Nội. Qua đó tham mưu với Ban thường vụ, công nhận đợt 2 có 13 câu lạc bộ và 27 điểm tập trực thuộc câu lạc bộ (đã đầy đủ hồ sơ) là đơn vị trực thuộc Liên đoàn Taekwondo Hà Nội, nâng tổng số đơn vị trực thuộc lên 65 câu lạc bộ.

leftcenterrightdel
Trao chứng nhận điểm tập Taekwondo của các đơn vị thuộc Liên đoàn Taekwondo Hà Nội. 

Mục tiêu Liên đoàn đặt ra là phát triển phong trào Taekwondo Thủ đô sâu rộng, phấn đấu mỗi năm số lượng câu lạc bộ và các điểm tập tăng từ 5 đến 10%, số lượng võ sinh tăng từ 10 đến 15%. Tỷ lệ chủ nhiệm hoặc huấn luyện viên trưởng tại câu lạc bộ và các điểm tập có trình độ đai đen từ 4 đẳng trở lên đạt 80 đến 85%.

Thời gian tới, Liên đoàn Taekwondo Hà Nội tiếp tục rà soát để trình Ban thường vụ tiếp tục ra quyết định công nhận số câu lạc bộ, điểm tập còn lại là thành viên liên đoàn. Đồng thời, rà soát các lớp tập tại các trường học, nhà cộng đồng chung cư…, trình Ban thường vụ xin ý kiến các đại biểu dự họp về việc công nhận các lớp tập đó là thành viên của liên đoàn. Bên cạnh đó, đề xuất về các hình thức làm thẻ hội viên cho các võ sinh, huấn luyện viên, trọng tài, ủy viên các ban, hội viên cho các cá nhân là doanh nghiệp đóng góp cho liên đoàn và quyền lợi của các hội viên; phối hợp với các ban, các đơn vị trực thuộc để chuẩn bị tổ chức thành công giải vô địch Taekwondo các lứa tuổi Hà Nội, phối hợp với bộ môn để tuyển chọn vận động viên xuất sắc tham dự giải trẻ toàn quốc, giải cúp toàn quốc và giải vô địch toàn quốc năm 2024.

Nhiều năm qua, Taekwondo Hà Nội luôn thuộc nhóm địa phương thường xuyên dẫn đầu cả nước trong phong trào phát triển, tập luyện và thi đấu Taekwondo. Đặc biệt, trong năm 2023, Liên đoàn Taekwondo Hà Nội chính thức được thành lập sau gần 35 năm phong trào Taekwondo được phát triển với sự hỗ trợ về chuyên môn của Hiệp hội Taekwondo Hà Nội, góp phần xây dựng, hoàn thiện công tác tổ chức của liên đoàn.

Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Hà Nội Nguyễn Mạnh Hùng cho biết: "Thời gian tới, liên đoàn sẽ tiếp tục kiện toàn nhân sự, bổ sung lực lượng nhằm đẩy mạnh hoạt động chuyên môn, truyền thông, tài chính, tài trợ. Taekwondo Hà Nội kỳ vọng sẽ tìm được nhiều nguồn xã hội hóa".
 

CHI HOA

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.