Cùng dự có Phó chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương; Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường; Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh, Trung tướng Lê Tấn Tới; Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh; Trưởng Ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Thanh; Thứ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ.

leftcenterrightdel

 Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các đại biểu nữ Công an nhân dân.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, đồng hành cùng dân tộc trong suốt chiều dài lịch sử đất nước, phụ nữ Việt Nam không chỉ cống hiến vô giá cho sự nghiệp dựng nước và giữ nước, mà còn là người “giữ lửa”, gánh trọn thiên chức thiêng liêng của người bà, người mẹ, người chị, người em trong mỗi gia đình một cách âm thầm mà lớn lao, cố kết nền móng vững chãi của đất nước Việt Nam độc lập, tự do, hạnh phúc và nhân văn, làm rạng rỡ truyền thống vẻ vang “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” trong các thời kỳ vệ quốc và “Trung hậu, đảm đang, tài năng, anh hùng” trong thời kỳ đổi mới hôm nay.

Suốt gần 78 năm qua, cùng với sự ra đời và lớn mạnh toàn diện của lực lượng Công an nhân dân, các thế hệ phụ nữ Công an nhân dân không ngừng trưởng thành, khẳng định vị thế và sự cống hiến lớn lao trên tất cả các lĩnh vực công tác công an. Dòng máu Việt Nam và khí phách Bà Trưng, Bà Triệu truyền đời trong các thế hệ phụ nữ công an.

leftcenterrightdel
Chủ tịch Quốc hội phát biểu. 

“Không thể kể xiết biết bao tấm gương các chị, các em tiêu biểu không  sợ gian khổ, hy sinh, mưu trí, dũng cảm, sáng tạo, sát cánh cùng đồng đội lập nhiều thành tích và chiến công, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và cuộc sống bình yên của nhân dân, góp phần thúc đẩy các nhiệm vụ đối ngoại công an nhân dân”, Chủ tịch Quốc hội nói.

Hội Phụ nữ Bộ Công an vừa là môi trường để từng hội viên rèn luyện, khẳng định mình, vừa là động lực để chị em bền bỉ phấn đấu cống hiến và không ngừng tiến bộ, bằng những phong trào không chỉ gây được tiếng vang trong xã hội, mà còn để lại ấn tượng tốt đẹp, sâu sắc về hình ảnh người nữ Công an nhân dân.

“Từ các phong trào đó, xuất hiện nhiều tấm gương phụ nữ Công an dũng cảm, là những “bông hồng thép” - khắc tinh của tội phạm, có sức lan tỏa sâu rộng trong toàn lực lượng; nhiều chị em trở thành chuyên gia, nhà khoa học giỏi, có uy tín trong ngành và trong xã hội; số lượng nữ cán bộ được bổ nhiệm giữ chức vụ lãnh đạo ngày càng tăng. Từ các phong trào đó, các chị em càng tích cực hoạt động từ thiện, nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa, xóa đói giảm nghèo”, Chủ tịch Quốc hội nói.

leftcenterrightdel
 Chủ tịch Quốc hội phát biểu.

Chủ tịch Quốc hội cho biết, trước yêu cầu phát triển mới của đất nước, Đảng, Nhà nước ta ngày càng dành sự chăm lo, phát triển toàn diện và sâu sắc đối với phụ nữ nước ta, trực tiếp là công tác vận động phụ nữ, vì mục tiêu bình đẳng, hạnh phúc và tiến bộ giới. Quốc hội đã ban hành nhiều văn bản quy phạm pháp luật ghi nhận vai trò, bảo vệ quyền và lợi ích của phụ nữ.

Thời gian tới, Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ tiếp tục rà soát, nghiên cứu để ban hành các văn bản quy phạm pháp luật nhằm tạo điều kiện, cơ hội để phụ nữ và nam giới bình đẳng tham gia đóng góp trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, thúc đẩy phát triển nhanh, bền vững của đất nước, cũng như thụ hưởng thành quả của sự phát triển theo tinh thần của Đại hội XIII của Đảng.

leftcenterrightdel
Quang cảnh cuộc gặp mặt. 

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ mong muốn và tin tưởng: Hội Phụ nữ Bộ Công an cùng toàn thể cán bộ, hội viên của mình vừa tiếp tục hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, lập những chiến công mới vừa trọn vẹn trong thiên chức là người “giữ lửa” cho tổ ấm, xây dựng gia đình hạnh phúc; luôn xứng đáng với 8 chữ vàng mà Bác Hồ trao tặng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”; tô thắm thêm truyền thống anh hùng vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân và hình ảnh người Công an “thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi, lấy niềm vui, hạnh phúc của nhân dân làm niềm vui, là lẽ sống của mình”.

Tin, ảnh: CHIẾN THẮNG